Hướng dẫn cách xả tuyết cho tủ lạnh mini

Hướng dẫn cách xả tuyết cho tủ lạnh mini

Chức năng bình luận bị tắt ở Hướng dẫn cách xả tuyết cho tủ lạnh mini

Với thiết kế nhỏ gọn và tiện dụng, tủ lạnh mini đã trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khắc phục tủ lạnh mini bị đóng tuyết. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách xả tuyết cho tủ lạnh mini.

Tủ lạnh nếu không được xả tuyết sẽ khiến thực phẩm nhanh bị hỏng, đồng thời làm giảm hiệu suất hoạt động của tủ. Tủ lạnh mini có kích thước nhỏ gọn nên việc xả tuyết sẽ không làm mất nhiều thời gian và công sức của bạn. Sau đây là các bước xả tuyết cho tủ lạnh mini.

Đem hết thực phẩm có trong tủ ra bên ngoài

Trước khi vệ sinh và xả tuyết cho tủ lạnh, bạn nên đem hết những thực phẩm có trong tủ ra bên ngoài hoặc cho vào tủ lạnh khác để bảo quản tạm thời. Bạn tiến hành phân loại và bỏ đi những thực phẩm đã hư hỏng, bốc mùi hoặc hết hạn sử dụng.

huong-dan-cach-xa-tuyet-cho-tu-lanh-mini-1

Rút phích cắm điện của tủ lạnh mini

Sau khi lấy hết thực phẩm ra khỏi tủ, bạn tiến hành rút phích cắm điện để đảm bảo an toàn trong quá trình xả tuyết. Sau đó, bạn lấy một chiếc khăn dày đặt phía trước tủ để thấm hút những giọt nước chảy xuống sàn nhà. Bạn di chuyển tủ lạnh mini đến vị trí khô thoáng hơn và tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Mở hết các cánh cửa và để tủ rã đông qua đêm

Khi đã di chuyển tủ đến vị trí khô thoáng, bạn hãy tiến hành mở hết các cánh cửa của tủ lạnh. Sau đó, bạn để cho tủ rã đông qua đêm. Điều này sẽ giúp cho việc vệ sinh và xả tuyết trở nên dễ dàng hơn.

huong-dan-cach-xa-tuyet-cho-tu-lanh-mini-2

Lau chùi tất cả bề mặt của tủ

Sáng hôm sau, bạn dùng dung dịch xà phòng ấm để lau sạch các vết bám bẩn và mùi hôi bên trong tủ lạnh mini. Bạn tháo rời các kệ và ngăn chứa rồi lau chùi thật sạch. Đồng thời, bạn dùng khăn ướt để lau chùi bề mặt bên ngoài tủ lạnh. Sau đó, bạn để cho tủ lạnh khô hoàn toàn. Tủ lạnh mini có khá ít ngăn chứa nên việc lau chùi sẽ không quá vất vả.

Cho thực phẩm vào tủ và cắm phích điện

Sau khi tủ lạnh đã được xả tuyết và khô hoàn toàn, bạn đặt các thực phẩm vào lại tủ lạnh. Bạn nên sắp xếp sao cho ngăn nắp và hợp lý để việc bảo quản thực phẩm hiệu quả hơn. Sau đó, bạn tiến hành điều chỉnh lại nhiệt độ sao cho phù hợp. Cuối cùng, bạn cắm phích điện vào nguồn điện để tủ lạnh bắt đầu hoạt động.

huong-dan-cach-xa-tuyet-cho-tu-lanh-mini-3

Trên đây là những hướng dẫn về cách xả tuyết cho tủ lạnh mini. Nếu chiếc tủ lạnh nhà bạn đang rơi vào tình trạng này thì bạn nên tiến hành xả tuyết để tủ hoạt động tốt hơn.

yenvy

Related Posts

Create AccountLog In Your Account