Những sai lầm cần tránh khi rã đông thực phẩm

Những sai lầm cần tránh khi rã đông thực phẩm

Chức năng bình luận bị tắt ở Những sai lầm cần tránh khi rã đông thực phẩm

Hầu hết mọi người đều có thói quen bảo quản thực phẩm trong ngăn đá tủ lạnh để giữ được lâu ngày. Trước khi sử dụng, người dùng cần rã đông thực phẩm an toàn. Tuy nhiên, khi rã đông, rất nhiều người vẫn mắc phải những sai lầm sau đây.

Cho thực phẩm tự rã đông ở nhiệt độ bình thường

Khá nhiều người đã sử dụng cách thức này để rã đông thực phẩm. Nhưng trên thực tế, đây lại là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Thông thường, thực phẩm đông đá khi tiếp xúc với nhiệt độ phòng rất dễ bị ôi thiu. Số lượng vi khuẩn cũng phát triển gấp nhiều lần so với lúc chưa rã đông. Nếu thực phẩm của bạn không được nấu chín đúng cách thì nguy cơ bị tiêu chảy, ngộ độc rất cao.

nhung-sai-lam-can-tranh-khi-ra-dong-thuc-pham-1

Dùng lò vi sóng để rã đông

Rã đông thức ăn bằng lò nướng hay lò vi sóng thường khá nhạy cảm với vi khuẩn. Nếu thực phẩm sau lúc rã đông không được chế biến ngay thì vi khuẩn sẽ càng phát triển hơn trước. Do đó, để đảm bảo an toàn, bạn nhớ chế biến thực phẩm ngay hoặc cất lại vào ngăn mát để bảo quản sau khi rã đông.

nhung-sai-lam-can-tranh-khi-ra-dong-thuc-pham-2

Dùng dầu nóng để rã đông

Nếu bạn đang có thói quen rã đông thức ăn bằng dầu nóng vì cho rằng cách này sẽ giúp thức ăn nhanh chín hơn thì hãy mau chóng loại bỏ chúng ngay. Bởi trên thực tế, giải pháp này không hề an toàn vì nước lạnh và dầu nóng sẽ gây nên phản ứng nguy hiểm và có khả năng gây cháy nổ.

Rã đông các loại rau và trái cây

Rau củ khi rã đông sẽ bị mềm đi và không còn chất dinh dưỡng. Cách tốt nhất là bạn nên để thực phẩm vào nồi và nấu luôn trước bữa ăn. Đối với trái cây cũng vậy, chúng cũng sẽ bị mềm nhũn và vi khuẩn dễ xâm nhập hơn nếu bạn rã đông. Vì thế tốt hơn hết, bạn hãy để trái cây vào ngăn mát của tủ để trái cây được hạ nhiệt từ từ.

nhung-sai-lam-can-tranh-khi-ra-dong-thuc-pham-3

Nấu chín thực phẩm đông lạnh quá lâu

Nhiều bà nội trợ có thói quen cho thực phẩm đông lạnh vào nồi để nấu luôn vì ngại phải ngâm chúng và tin rằng chúng cũng giống những thực phẩm tươi bình thường, chỉ cần nấu lâu hơn một chút. Tuy nhiên, thói quen này sẽ khiến cho thực phẩm của bạn quá chín, không còn chất dinh dưỡng cũng như hương vị ban đầu.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn rã đông thực phẩm an toàn và hiệu quả. Để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, bạn nhớ rã đông và chế biến thực phẩm đúng cách.

yenvy

Related Posts

Create AccountLog In Your Account