huong-dan-sua-tu-lanh-side-by-side-khong-dong-da1

Bỗng một ngày trở trời chiếc tủ lạnh side by side Toshiba không đông đá được khiến bạn gặp bất tiện trong sinh hoạt. Bạn lúng túng không biết nên giải quyết như thế nào. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết cách khắc phục lỗi không đông đá trên tủ lạnh side by side Toshiba nhé!

Nguyên nhân tủ lạnh side by side Toshiba không đông đá

Tủ lạnh side by side Toshiba là dòng tủ lạnh cao cấp không làm tuyết, vì thế khi thấy tủ đột nhiên không lạnh, không làm đá được bạn cũng đừng nên quá lo lắng. Trước tiên bạn phải kiểm tra tủ lạnh để xác định được vấn đề chính xác là ở đâu và tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

sua-tu-lanh-side-by-side-khong-dong-da2

Bạn nên thử kiểm tra xem có phải nguyên nhân do đường dẫn khí lạnh bị tuyết đóng làm nghẽn luồng gió thổi ra hay không. Lúc này bạn chỉ cần rút nguồn điện đến tủ, lấy hết các thực phẩm đang bảo quản ra ngoài và mở toang các cánh cửa trong 2 – 3 giờ để làm tan lớp tuyết bị đóng ra. Sau đó bạn chỉ cần cắm điện và cho tủ hoạt động lại như bình thường. Nếu đúng là nguyên nhân trên thì tủ sẽ hoạt động lại bình thường ngay.

Sửa tủ lạnh side by side Samsung không đông đá

  • Khi tủ mới lắp đặt xong bạn nên nhấn nút giữ cần lấy nước trong khoảng thời gian từ 2 – 3 phút.
  • Kiểm tra đường ống dẫn nước đã được kết nối hay chưa và đảm bảo van khóa nước ở trạng thái mở.
  • Kiểm tra đường ống dẫn nước có bị gãy gập ở chỗ nào hay bị vật cản bên trong không, vì chúng có thể ảnh hưởng đến lượng nước cấp cho tủ dẫn đến tình trạng tủ không thể làm đá.

Ngoài ra cũng có những trường hợp vì một vài lí do nào đó mà dây nguồn của tủ lạnh bị rơi ra mà bạn không để ý. Điều này cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến tủ không hoạt động và đương nhiên tủ không thể làm đá. Lúc này hãy kiểm tra lại nguồn điện của tủ xem chúng có được găm chắc chắn hay chưa nhé!

sua-tu-lanh-side-by-side-khong-dong-da1

Để tránh hiện tượng đóng tuyết đường dẫn khí lạnh khiến tủ lạnh side by side không thể làm đá, tốt nhất bạn không nên để mức điều chỉnh nhiệt trong các khoang tủ lên độ cao nhất. Trong quá trình sử dụng, sau mỗi lần xê dịch và thay đổi vị trí tủ, bạn nên để yên tủ trong vòng từ 30 phút trở lên trước khi cắm nguồn. Đây là cách để cho máy dồn nhớt máy nén về đúng vị trí và giúp hạn chế tình trạng tủ bị nghẹt, không làm lạnh được.

Nếu bạn đã kiểm tra những lỗi trên nhưng không phát hiện ra bất cứ vấn đề nào thì nên liên lạc với các trung tâm sửa tủ lạnh để được giúp đỡ. Vì tủ lạnh side by side Toshiba là dòng tủ lạnh cao cấp nên cấu tạo của chúng cũng tương đối phức tạp. Nếu bạn không có kinh nghiệm chuyên môn thì không nên tự ý sửa vì có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng hơn cho thiết bị.

Similar Posts