Vấn đề hay gặp trên tủ lạnh side by side vào mùa hè

Vấn đề hay gặp trên tủ lạnh side by side vào mùa hè

Chức năng bình luận bị tắt ở Vấn đề hay gặp trên tủ lạnh side by side vào mùa hè

Trong những ngày hè nóng nực, tủ lạnh side by side thực sự là “cứu cánh” cho nhiều bà nội trợ nhờ khả năng bảo quản thực phẩm tuyệt vời. Tuy nhiên vì chúng phải hoạt động quá nhiều và với công suất lớn nên việc xuất hiện các vấn đề là điều không thể tránh khỏi.

Sau đây chúng tôi sẽ điểm qua một số vấn đề hay gặp ở tủ lạnh side by side vào mùa hè mà bạn có thể quan tâm.

Tủ lạnh làm lạnh kém

Khi thời tiết trở nên nóng nực hơn, nhu cầu bảo quản thực phẩm của các gia đình đều tăng cao, vì thế tủ lạnh rất dễ rơi vào tình trạng hoạt động quá tải.

Để tiết kiệm thời gian đi chợ hay nỗi lo thịt cá bị ôi thiu, rau quả khô héo do nhiệt độ quá cao, khiến các chị em nội trợ có tâm lý là nhét tất cả vào trong tủ lạnh để bảo quản. Việc nhồi nhét thực phẩm không còn một kẽ hở khiến khí lạnh trong tủ không thể phân bố đồng đều, hoạt động làm lạnh bị kém đi. Mặt khác vì tủ phải dồn hết khả năng để tạo ra hơi lạnh làm mát cho lượng lớn thực phẩm nên sẽ phải hoạt động “quá sức” so với bình thường.

van-de-hay-gap-tren-tu-lanh-side-by-side

Một nguyên nhân nữa khiến tủ hoạt động kém đó là do tần suất mở cửa tủ lấy thực phẩm hay đồ uống quá nhiều. Với thời tiết nóng bức và khó chịu nên nhu cầu làm lạnh hay sử dụng thức uống lạnh cao hơn những ngày bình thường, nên số lần mở cửa cũng theo đó mà tăng lên. Cửa tủ bị mở quá nhiều khiến khí nóng ở ngoài tràn vào trong làm cho nhiệt độ trong tủ không được giữ ổn định, hiệu quả bảo quản thực phẩm cũng bị giảm xuống.

Vỏ tủ lạnh side by side bị nóng

Vào những ngày hè bạn nhận thấy vỏ ngoài của tủ lạnh khi dùng tay sờ vào nóng hơn bình thường.

Tác động của nhiệt độ môi trường hoặc vị trí đặt tủ có tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời đều có thể trở thành nguyên nhân khiến vỏ ngoài của tủ bị nóng. Bạn chỉ cần di chuyển vị trí tủ đến những nơi mát mẻ và thoáng đãng hơn là được.

van-de-hay-gap-tren-tu-lanh-side-by-side-1

Ngoài ra tủ đang phải làm việc quá sức trong thời gian dài cũng đều có thể trở thành nguyên nhân khiến tủ lạnh bị nóng lên.

Tủ lạnh side by side dễ bị chập cháy

Mùa hè cũng là thời gian tất cả mọi thiết bị điện trong gia đình đều được sử dụng hết công suất, thậm chí nhiều gấp đôi, gấp 3 so với những mùa khác. Chính vì vậy nguồn điện cung cấp cho các thiết bị thường xảy ra hiện tượng chập cháy hoặc không ổn định.

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến chiếc tủ lạnh side by side nhà bạn dễ rơi vào tình trạng hoạt động kém hiệu quả hoặc nhiều khi tự ngừng hoạt động do xảy ra sự cố điện. Nguồn điện không đảm bảo cũng có thể khiến tủ dễ gặp các vấn đề hư hỏng hay chập cháy.

Tủ tiêu tốn nhiều điện năng hơn

Tủ tiêu tốn điện năng hơn trong mùa hè là điều hoàn toàn dễ hiểu. Trong thời gian này tủ phải làm việc nhiều hơn do lượng thực phẩm cất trữ quá nhiều hay thói quen thường xuyên mở cửa tủ đều có thể trở thành nguyên nhân khiến lượng điện năng tiêu thụ lớn hơn bình thường.

Một số lưu ý để sử dụng tủ lạnh side by side vào mùa hè hiệu quả

Sau đây là một số điều bạn nên lưu ý khi sử dụng tủ lạnh side by side vào mùa hè để giúp tủ hoạt động bền hơn cũng như tăng hiệu quả bảo quản thực phẩm.

van-de-hay-gap-tren-tu-lanh-side-by-side-2

  • Không nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh để bảo quản
  • Hạn chế mở tủ lạnh thường xuyên và không mở tủ trong thời gian dài
  • Sử dụng ổn áp cho các thiết bị điện trong nhà để hạn chế các sự cố cháy nổ
  • Hạn chế dùng chung ổ cắm để cắm nguồn tủ lạnh với các thiết bị khác
  • Đặt tủ ở vị trí thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời
  • Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ để tăng hiệu quả hoạt động và độ bền cho thiết bị

Ngoài ra, bạn nên trang bị vào cuốn sổ tay của mình một địa chỉ chuyên sửa tủ lạnh side by side tại nhà trong khu vực để có thể liên lạc ngay khi cần, tránh để gián đoạn sinh hoạt hằng ngày của bạn. Đây là một trong những hotline bạn có thể lưu để dùng khi cần: 0967.156.156.

haduyson

Related Posts

Create AccountLog In Your Account