phat-hien-som-nhung-dau-hieu-co-van-de-cua-tu-lanh-1

Tủ lạnh là một thiết bị bền bỉ tuy nhiên theo thời gian chúng sẽ có những biểu hiện “báo trước” sự hỏng hóc mà bạn cần chú ý để khắc phục sớm.

Để biết trước được các trục trặc có thể xảy ra, làm hư hỏng các thực phẩm trong quá trình bảo quản bạn có một số cách phát hiện:

Thực phẩm có dấu hiệu bị hỏng trước thời hạn  

Để nhận biết được vấn đề này bạn nên chú ý một chút. Một số loại thực phẩm thông thường như sữa trung bình bảo quản được bao nhiêu ngày. Đến nay, chiếc tủ lạnh của bạn vẫn bảo quản đúng thời gian đó hay chúng đã hỏng sớm hơn so với thời gian bảo quản thông thường. Như vậy chứng tỏ tủ lạnh của bạn đã yếu hơi lạnh hơn, bộ phận làm lạnh có vấn đề. Tủ nên được tiếp thêm gas, vệ sinh dàn lạnh,…

phat-hien-som-nhung-dau-hieu-co-van-de-cua-tu-lanh-2

Một số vấn đề “khác thường” cần quan tâm

– Quạt gió trong tủ lạnh chạy mọi lúc không nghỉ.

– Tủ lạnh bắt đầu phát ra nhiều tiếng ồn.

– Mặt phía sau của tủ lạnh tỏa nhiệt rất nóng.

– Bên trong tủ lạnh hình thành băng nhiều ở các góc, khe kẽ mà trước đây vốn không có.

phat-hien-som-nhung-dau-hieu-co-van-de-cua-tu-lanh-1

Tủ lạnh bị nứt vỡ

Chiếc tủ lạnh bị nứt vỡ là một biểu hiện đã đến lúc bạn cần thay thế một chiếc tủ lạnh mới. Khi có dấu hiệu nứt, tất nhiên quá trình bảo quản thực phẩm sẽ không còn tốt như trước. Vết nứt còn khiến các bộ phận máy dần hư hỏng và thoát hơi nhiệt.

Tiền điện hàng tháng bất ngờ tăng vọt

Tiền điện hàng tháng của bạn bỗng nhiên tăng vọt so với mức bình thường, rất có thể một thiết bị điện nào đó trong nhà đã gặp vấn đề. Trong đó, tủ lạnh cũng không nằm ngoài khả năng gây ra vấn sự cố. Có thể thiết bị tủ lạnh của bạn đang dần “ngốn” điện nhiều hơn mà bạn không hay biết. Bạn cần về sinh, chỉnh lại mốc nhiệt độ trên tủ và quan sát xem tình hình có nên thay thế tủ lạnh hay không.

Trên đây là một số biểu hiện mà bạn có thể nhận thấy chiếc tủ lạnh của mình đã quá cũ rồi. Nếu không khắc phục được bạn nên thay cho mình một chiếc máy mới. Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên tại trang sửa tủ lạnh tại nhà để có thể cập nhật những thông tin bổ ích một cách nhanh nhất nhé!

Similar Posts