tai-sao-khong-nen-dat-tivi-tren-tu-lanh-thumb

Tại sao không nên đặt tivi trên tủ lạnh là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đã gửi về cho chúng tôi. Cùng đi tìm lời giải cho vấn đề này qua bài viết sau đây.

Không nên đặt tivi trên tủ lạnh

Nhiều người dùng có thói quen đặt tivi trên tủ lạnh để tiết kiệm diện tích, đồng thời có thể vừa xem tivi vừa nấu nướng. Tuy nhiên, thói quen này sẽ mang lại nguy hiểm cho gia đình bạn. Do vậy, bạn tuyệt đối không nên đặt tivi trên nóc tủ lạnh. Khi bố trí và sắp đặt các thiết bị điện tử như tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, máy giặt,…bạn phải hết sức cẩn trọng. Nếu bố trí không hợp lý sẽ dẫn đến nguy cơ cháy nổ cao.

Tại sao không nên đặt tivi trên tủ lạnh?

Tivi và tủ lạnh là thiết bị được nhiều gia đình sử dụng. Có thể bạn chưa biết tivi là thiết bị không nên đặt gần môi trường ẩm. Trong khi đó, tủ lạnh lại là thiết bị có tính Thủy. Nếu bạn bố trí hai thiết bị này ở gần nhau thì giữa chúng sẽ tạo ra sự xung khắc. Dù xét về mặt phong thủy hay về mặt khoa học thì cách bố trí này đều không tốt.

tai-sao-khong-nen-dat-tivi-tren-tu-lanh-1

Khi mở tủ lạnh thường xuyên, hơi lạnh sẽ tỏa ra ngoài và bốc lên nóc tủ gây ẩm các vi mạch của tivi. Từ đó, tuổi thọ của các linh kiện bên trong tivi sẽ bị rút ngắn. Một số người dùng thắc mắc tại sao có thể đặt tivi trong phòng có điều hòa mà lại không thể đặt trên nóc tủ lạnh. Vì hơi lạnh của điều hòa không chứa nhiều hơi nước còn tủ lạnh thì ngược lại. Hơi nước nhiều sẽ gây ảnh hưởng xấu đối với mạch cao áp của tivi.

Bên cạnh đó, dàn nóng phía sau tủ lạnh sẽ tạo ra hơi nóng khi trao đổi nhiệt. Điều này sẽ khiến tivi hay bị hư hỏng. Đồng thời, tivi cũng tạo ra một lượng nhiệt khi hoạt động khiến các mối hàn của linh kiện trong tivi dễ bị bong ra.

Cách bố trí tủ lạnh hợp lý

  • Theo phong thủy, nhà bếp chính là vị trí đặt tủ lạnh tốt nhất.
  • Không đặt tủ lạnh ở đối diện hoặc gần với bếp.

tai-sao-khong-nen-dat-tivi-tren-tu-lanh-2

  • Không đặt những đồ vật có sóng điện từ lên nóc tủ lạnh.
  • Đặt tủ lạnh cách tường khoảng 10cm và cách các thiết bị khác khoảng 2cm.
  • Không đặt tủ lạnh gần với bình gas và nơi có độ ẩm cao để tránh bị rò rỉ điện năng.
  • Đặt tủ lạnh ở nơi có bề mặt bằng phẳng, không có độ nghiêng hoặc dốc để tránh tủ lạnh kêu to khi hoạt động.

Trên đây là những thông tin về cách bố trí tủ lạnh trong gia đình. Bạn tuyệt đối không đặt tivi hay bất cứ thiết bị gì lên nóc tủ lạnh để đảm bảo an toàn cho cả nhà.

Similar Posts