Tủ lạnh mini có tốn điện nhiều không?

Tủ lạnh mini có tốn điện nhiều không?

Chức năng bình luận bị tắt ở Tủ lạnh mini có tốn điện nhiều không?

Tủ lạnh mini hiện nay đã trở thành một sản phẩm khá tiện lợi do kích cỡ nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển, tủ lạnh mini được một số gia đình trang bị trong phòng ngủ để thuận lợi hơn khi cần dùng nước mát, kem hay sữa chua mà không phải xuống bếp để lấy đồ từ chiếc tủ lạnh to. Thế nhưng, nhiều người vẫn đang phân vân là tủ lạnh mini có tốn điện nhiều không?

Tủ lạnh mini có tốn tiền điện không?

Để đáp ứng nhu cầu chứa thực phẩm của nhiều gia đình ít người hoặc những người sống một mình, sinh viên thường chọn các dòng tủ lạnh mini 50 lít – 100 lít.

tu-lanh-mini-co-ton-dien-nhieu-khong-a

Vấn đề ở đây là các dòng tủ lạnh mini thường không được trang bị công nghệ biến tần inverter như các dòng tủ lạnh có dung tích lớn, do đó khá nhiều người tiêu dùng thắc mắc liệu tủ lạnh mini có tốn tiền điện không?

Hiện nay, các dòng tủ lạnh mini có mặt trong thị trường hiện nay đều dùng công nghệ làm lạnh trực tiếp, và có công suất tiêu thụ điện chủ yếu dựa vào máy nén trong tủ lạnh. Vì vậy, trên bảng chi tiết thông số của tủ lạnh thì mức công suất tiêu thụ điện cũng chính là công suất của máy nén này.

Như vậy, với một tủ lạnh công suất 75W, tức là mỗi giờ tủ lạnh tiêu tốn 0,075kW điện, trong 1 ngày sẽ hao 0,075 x 24 = 1,8 kWh, vậy một tháng sẽ tiêu hao 1,8 x 30 = 54 số điện.

Thế nhưng, không phải toàn bộ số máy nén hoạt động hết công suất, chính vì thế con số có thể nhỏ hơn 54 số điện. Khi nhân với giá điện hiện nay thì số tiền dành cho việc sử dụng tủ lạnh sẽ vào khoảng 70,000 đồng.

Người dùng cũng cần để ý là điện năng tiệu thụ trên đây là chỉ tính riêng của máy nén trên tủ lạnh, tuy nhiên máy nén không phải là bộ phận duy nhất tiêu tốn điện trên tủ lạnh mà bên đó còn có thêm các bộ phận khác như: dàn nóng chống tuyết, đèn tủ…tuy nhiên con số cũng không đáng kể.

Ưu và nhược điểm của tủ lạnh mini

+ Do dung tích nhỏ và áp dụng công nghệ làm lạnh đơn giản nên giá bán của cá tủ lạnh mini hiện nay khá rẻ. Trên thị trường tủ lạnh mini chủ yếu là loại dung tích 50l – 90l với mức giá khoảng 2,5 – 3 tr đồng. Với mức giá khá thấp, tủ mini thích hợp với túi tiền những người có thu nhập thấp, trung bình như sinh viên, công nhân…

+ Hầu như các loại tủ lạnh mini đều có thiết kế rất gọn, nhẹ, dễ dàng trong việc vận chuyển, thích hợp với nhu cầu bảo quản và làm lạnh cá nhân hay phù hợp với các không gian diện tích nhỏ như: phòng làm việc, phòng ngủ.

tu-lanh-mini-co-ton-dien-nhieu-khong-b

Bên cạnh những điểm mạnh đó thì tủ lạnh mini còn có một vài điểm hạn chế như:

+ Tủ lạnh mini thường có ít mẫu mã và thương hiệu để chọn lựa. Một số nhãn hiệu còn sản xuất tủ lạnh mini ở thị trường Việt Nam hiện tại là: Sanyo, Aqua, Midea… không những thế tủ lạnh mini còn có nhược điểm như có ít sự chọn lựa về thương hiệu, màu sắc, thiết kế.

+ Do sở hữu dung tích nhỏ nên việc bảo thực phẩm và thức uống cũng không được nhiều, lại không có ngăn đá nên tạo nên một vài bất tiện khi sử dụng.

+ Vì mức giá rẻ nên tủ lạnh mini bắt buộc phải cắt giảm một số tính năng cao cấp để giảm giá thành. Cụ thể, các tủ lạnh mini thường được sản xuất theo công nghệ làm lạnh trực tiếp (Direct Cooling) và thường không có tính năng No-Frost (chống đóng đá).

Như vậy, so với hầu hết các dòng tủ lạnh dung tích lớn thì rõ ràng thì tủ lạnh mini không phải là tiêu tốn quá nhiều điện, do đó người sử dụng chẳng cần phải phân vân về vấn đề tủ lạnh mini có tốn tiền điện không? mà có thể hoàn toàn yên tâm khi mua và sử dụng tủ lạnh mini.

haduyson

Related Posts

Create Account



Log In Your Account