tu-lanh-moi-mua-va-nhung-dieu-can-chu-y-thumb

Đối với một chiếc tủ lạnh mới mua, có rất nhiều điều mà người dùng cần chú ý. Việc tìm hiểu kỹ càng trước khi đưa tủ lạnh vào sử dụng sẽ giúp cho thiết bị này hoạt động hiệu quả và bền lâu hơn.

Những việc cần làm với tủ lạnh mới

Có được một chiếc tủ lạnh mới là niềm vui của tất cả mọi người trong gia đình. Tuy nhiên, bạn đừng vội sử dụng ngay mà cần thêm một chút kiên nhẫn để thực hiện các bước kiểm tra sau đây:

tu-lanh-moi-mua-va-nhung-dieu-can-chu-y-1

  • Chọn ra vị trí thích hợp nhất để đặt cố định tủ. Tránh tình huống mua về và di chuyển tủ quá nhiều lần từ chỗ này đến chỗ khác.
  • Ổn định bề mặt đặt tủ, phải đảm bảo là một mặt phẳng thăng bằng, không nghiêng lệch, chắc chắn và không trơn trượt. Những mẫu tủ có bánh sẽ không dễ dàng bị xô lệch.
  • Tủ lạnh sau khi đặt vào đúng vị trí, cần để tủ ổn định hệ thống. Bạn không cắm điện trong tối thiểu 2 giờ đồng hồ.
  • Sau 2 giờ, bạn bắt đầu khởi động tủ bằng cách cắm điện, đặt mức nhiệt độ thấp nhất ở cả 2 ngăn tủ. Sau đó, bạn đóng cửa và để tủ chạy không trong 24 tiếng đồng hồ. Đây là bước làm nóng bắt buộc để tủ chuẩn bị đủ hơi lạnh, hoạt động bước đầu trong tình trạng nhẹ nhàng nhất.
  • Sau 24 giờ, bạn lau khô tất cả bề mặt phía trong tủ bằng khăn ẩm, rồi lau lại bằng khăn khô. Tiếp theo, bạn có thể cho thức ăn vào trong tủ lạnh để bảo quản.

Những điều người dùng cần lưu ý

tu-lanh-moi-mua-va-nhung-dieu-can-chu-y-2

  • Trong 24 giờ khởi động, cứ mỗi 4 giờ, bạn hãy lưu ý mở tủ trong 30 giây. Điều này sẽ giúp tủ dễ dàng thoát đi các loại khí nhựa công nghiệp còn sót lại, đồng thời xả bớt hơi lạnh để tủ khởi động lại chu trình mới.
  • Tuyệt đối không cho quá nhiều thực phẩm ngay vào tủ. Việc chạy quá tải đột ngột có thể khiến tủ nhanh chóng hư hỏng. Không những thế, trong tủ sẽ có mùi nhựa, các loại khí chưa được lọc, dễ bám vào thức ăn.
  • Sở dĩ phải thực hiện những thao tác trên là vì trong lúc vận chuyển, tủ lạnh mới mua có thể bị va đập, dẫn đến dễ bị shock điện nếu cắm vào sử dụng ngay. Bạn cần chú ý làm các thao tác ổn định để tủ hoạt động trơn tru hơn.

Trên đây là một số điều mà người dùng cần thực hiện và lưu ý khi sử dụng tủ lạnh mới mua. Những thao tác này sẽ giúp tủ lạnh nhà bạn hoạt động hiệu quả và bền lâu hơn.

Similar Posts