tu-lanh-side-by-side-khong-lay-nuoc-lam-da

Tủ lạnh Side by side của gia đình sử dụng ổn định khá lâu bỗng dung không lấy được nước và không làm đá được. Xin hỏi nguyên nhân do đâu và cách khắc phục?

Đây là câu hỏi anh Trung Hòa (Thanh Xuân, Hà Nội) gửi đến cho sửa tủ lạnh tại Hà Nội nhờ giải đáp và hướng dẫn cách sửa chữa.

Trước hết, Trung tâm chuyên sửa tủ lạnh Side by side xin cảm ơn về câu hỏi đã gửi về của anh Trung Hòa. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc này của anh như sau:

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh Side by side không làm đá:

  • Do bình chứa ngăn mát bị hết hoặc còn quá ít nước. Nguyên nhân này thường hay xảy ra trong trường hợp bình chứa nước ở bên ngăn mát.
  • Do bị air không khí bên trong đường ống dẫn nước.

tu-lanh-side-by-side-khong-lay-nuoc-lam-da

Cách khắc phục trường hợp này như sau:

  • Đổ nước vào bình chứa bên trong ngăn mát, bạn không nên đổ vượt quá vạch Max đã quy định. Đóng chặt lại và xoay núm về Close.

tu-lanh-side-by-side-khong-lay-nuoc-lam--2

  • Ngoài ra, với trường hợp bị air khí. Bạn nên xử lý theo cách sau: Bạn nên để xả air cho đường ống dẫn lấy nước. Bạn ấn chọn nút lấy nước trên bảng điều khiển sau đó nhấn và giữ cốc lấy nước trong khoảng 10 phút.
  • Tiến hành xả air không khí trong đường dẫn đến khay làm đá. Dùng tay nhấc hộc đựng đá lên cao rồi kéo ra ngoài.
  • Khi bạn tháo hộc đá ra sẽ thấy bộ làm khay đá.
  • Nhìn bên dưới gầm khay làm đá, phía bên trong sẽ thấy một nút nhỏ hình vuông. Bạn dùng tay ấn vào nút nhỏ hình vuông đó. Khay đá sẽ tự động nghiêng (đúng như thao tác đổ đá). Thực hiện động tác này vài lần, đến khi thấy nước chảy vào khay làm đá là được.

Bạn có thể tự mình khắc phục trường hợp này bằng những cách trên đây. Chúc anh Trung Hòa cùng những gia đình gặp phải trường hợp tủ lạnh Side by Side không lấy nước làm đá có thể nhanh chóng khôi phục hoạt động bình thường cho chiếc máy của mình.

Similar Posts