4-meo-sap-xep-thuc-pham-thong-minh-cho-tu-lanh-thumb

Việc sắp xếp thực phẩm ngăn nắp và hợp lý sẽ giúp cho tủ lạnh hoạt động tốt hơn. Sau đây, chúng tôi sẽ mách cho bạn 4 mẹo sắp xếp thực phẩm thông minh cho tủ lạnh mà bạn nên áp dụng.

Sử dụng hộp đựng thực phẩm

Để tiết kiệm diện tích bên trong tủ, bạn nên sử dụng hộp đựng thực phẩm. Điều này sẽ giúp tủ lạnh luôn gọn gàng và ngăn nắp. Việc bảo quản thực phẩm trong hộp còn giúp cho mùi vị của thực phẩm không bị trộn lẫn vào nhau, đồng thời giúp tủ lạnh luôn được sạch sẽ. Để dễ dàng nhận biết từng loại thực phẩm, bạn có thể ghi chú tên và ngày bảo quản bên ngoài vỏ hộp. Thực phẩm nào được bảo quản trước thì sử dụng trước.

4-meo-sap-xep-thuc-pham-thong-minh-cho-tu-lanh-1

Phân chia theo nhóm

Để việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đạt hiệu quả, dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà khuyên bạn nên phân chia thực phẩm thành từng nhóm. Vì mỗi loại thực phẩm sẽ có phương pháp bảo quản khác nhau. Đối với rau quả, bạn nên bảo quản tại ngăn chứa mát mẻ và tăng cường độ ẩm. Còn đối với các thực phẩm tươi sống như thịt cá thì bạn nên lưu trữ ở nhiệt độ thấp hơn.

Nếu bảo quản không đúng cách thì chất lượng thực phẩm sẽ bị giảm sút. Thêm vào đó, các chất dinh dưỡng trong thực phẩm cũng bị hao hụt đáng kể và ảnh hưởng đến vị ngon của món ăn. Do vậy, bạn nên phân chia thực phẩm thành 3 nhóm chính là thức ăn đã chế biến, rau quả và thực phẩm tươi sống rồi để theo từng ngăn riêng biệt.

Sắp xếp thực phẩm theo hạn sử dụng

Đối với những thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên tiến hành sắp xếp theo hạn sử dụng. Thao tác này sẽ giúp bạn không bị quên thực phẩm trong tủ lạnh, đồng thời tiết kiệm thời gian tìm kiếm và chi phí mua lại thực phẩm. Đối với loại thực phẩm cần dùng trước, thực phẩm cũ và gần hết hạn sử dụng, bạn nên đặt ra phía ngoài để dễ nhìn thấy và sử dụng trước.

4-meo-sap-xep-thuc-pham-thong-minh-cho-tu-lanh-2

Hiểu rõ chức năng của từng ngăn chứa

Mỗi ngăn chứa trong tủ lạnh đều được thiết kế với chức năng riêng biệt. Ngăn đông thường được sử dụng để lưu trữ những thực phẩm tươi sống trong thời gian dài. Ngăn lạnh là nơi thích hợp cho các thực phẩm đã được chế biến hoặc sữa, thịt, hải sản với thời gian ngắn hơn. Ngoài ra, một số loại tủ lạnh có chế độ cấp đông mềm. Chế độ này sẽ giúp bảo quản thực phẩm tươi sống trong 5 đến 7 ngày.

Trên đây là 4 mẹo sắp xếp thực phẩm thông minh cho tủ lạnh mà bạn cần biết. Việc sắp xếp hợp lý và khoa học sẽ giúp thực phẩm tươi lâu hơn, đồng thời bảo toàn được hàm lượng dinh dưỡng. Ngoài ra, việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cũng giúp cho thực phẩm tươi lâu và giữ được chất dinh dưỡng lâu hơn. Vậy chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là phù hợp?

Similar Posts