chinh-nhiet-do-tu-lanh-bao-nhieu-la-phu-hop-thumb

Thông thường, nhiệt độ của tủ lạnh sẽ do nhà sản xuất mặc định. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh mức nhiệt này tùy vào nhu cầu sử dụng. Vậy chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là phù hợp? Hãy cùng dịch vụ sửa tủ lạnh tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Trên mỗi chiếc tủ lạnh sẽ có một nút điều chỉnh nhiệt độ với 9 vạch từ 1 đến 9. Theo đó mỗi vạch sẽ là chỉ số tăng dần hoặc giảm dần của nhiệt độ. Tính từ trái sang phải, vạch đầu tiên là mức nhiệt độ cao nhất, vạch cuối cùng là mức nhiệt độ thấp nhất.

Đối với ngăn mát tủ lạnh, bạn nên đặt nhiệt độ từ 1.7 độ C đến 5 độ C. Còn đối với ngăn đá thì bạn nên chọn mức nhiệt từ âm 18 độ C đến 0 độ C. Như vậy, thực phẩm sẽ được bảo quản hiệu quả và lâu dài. Nếu tủ lạnh nhà bạn có thêm ngăn thực phẩm tươi thì bạn hãy chỉnh nhiệt độ từ 0 độ C đến 4 độ C.

chinh-nhiet-do-tu-lanh-bao-nhieu-la-phu-hop-1

Bạn lưu ý không nên chỉnh nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp so với mức nhiệt tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đặt ra. Vì nếu bạn đặt nhiệt độ quá cao sẽ khiến thực phẩm nhanh bị hỏng, từ đó gây nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Còn nếu đặt nhiệt độ quá thấp, thực phẩm sẽ dễ bị đóng tuyết và gây hao phí nhiều điện năng.

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

  • Không để tủ lạnh rơi vào tình trạng đầy ắp hoặc trống rỗng. Nếu nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào tủ sẽ khiến việc bảo quản thực phẩm không đạt hiệu quả. Đồng thời, thực phẩm sẽ nhanh bị hư và sinh ra nhiều độc tố. Còn nếu bạn để tủ lạnh quá trống thì đương nhiên điện năng tiêu thụ sẽ tăng.
  • Để điều chỉnh nhiệt độ, bạn nhấn vào nút Freezer hoặc Fridge liên tục cho đến khi màn hình hiển thị nhiệt độ mà bạn mong muốn. Ở một số loại máy, nút này được ghi là Freezer Temp hoặc Refrigerator Temp.
  • Bạn nên làm đá liên tục trong ngăn đông để giúp độ lạnh được duy trì tốt và tiết kiệm điện tối ưu. Nếu xảy ra sự cố mất điện thì thức ăn cũng sẽ không bị hỏng nhanh chóng.

chinh-nhiet-do-tu-lanh-bao-nhieu-la-phu-hop-2

  • Bạn không nên bảo quản những thực phẩm dễ thay đổi dưỡng chất ở nhiệt độ thấp. Vì những thực phẩm này khi cho vào tủ lạnh sẽ tạo ra độc tố gây hại cho sức khỏe người dùng.

Trên đây là những hướng dẫn về cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, bạn nên cần bảo quản thực phẩm đúng nhiệt độ và đúng cách để nâng cao hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của tủ lạnh.

Similar Posts