Mách bạn cách sửa tủ lạnh bị hư quạt gió ngay tại nhà

Mách bạn cách sửa tủ lạnh bị hư quạt gió ngay tại nhà

Chức năng bình luận bị tắt ở Mách bạn cách sửa tủ lạnh bị hư quạt gió ngay tại nhà

Bộ phận quạt gió của tủ lạnh đột nhiên bị hỏng khiến bạn cảm thấy hoang mang. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ mách bạn cách sửa tủ lạnh bị hư quạt gió nhanh chóng ngay tại nhà.

Quạt gió là bộ phận quan trọng đối với tủ lạnh. Khi quạt gió bị hỏng, ngăn mát và ngăn đông của tủ sẽ không được cung cấp gió để làm lạnh khiến thực phẩm nhanh chóng bị hư hại. Để khắc phục sự cố này, việc đầu tiên bạn cần làm tìm hiểu và xác định nguyên nhân.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh bị hư quạt gió

  • Bộ phận dây quấn bị đứt hoặc chạm điện là một trong những nguyên nhân khiến quạt gió không hoạt động. Bạn có thể kiểm tra điện trở bằng cách dùng Ohm kế, nếu điện trở có trị số vô cực thì có nghĩa dây quấn bị đứt. Còn nếu điện trở có trị số quá nhỏ thì dây quấn đã bị chạm điện.

mach-ban-cach-sua-tu-lanh-bi-hu-quat-gio-ngay-tai-nha-1

  • Các bộ phận bên trong quạt gió bị hỏng sẽ khiến quạt có nguy cơ bị chập và cháy. Khi không hoạt động trong một thời gian dài, trục cánh quạt và cuộn dây điện của quạt gió sẽ bị nước làm cho han gỉ. Nên khi cắm điện sử dụng trở lại, quạt gió sẽ không thể tiếp tục hoạt động.
  • Sau một thời gian dài, quạt gió sẽ bị khô do hết dầu làm trơn, điều này khiến quạt bị kẹt và không thể hoạt động tiếp.
  • Nếu quạt gió không hoạt động trong khi máy vẫn chạy có nghĩa là công tắc quạt bị hở hoặc là động cơ quạt đã bị hư.
  • Cách sửa tủ lạnh bị hư quạt gió

Để khắc phục sự cố này, bạn cần tiến hành thay thế quạt gió mới cho tủ lạnh. Sau đây là các bước thay quạt gió ngay tại nhà:

Bước 1: Rút phích cắm tủ lạnh ra khỏi nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Tiến hành tháo nắp đậy phía bên trong ngăn đá của tủ lạnh. Phía sau nắp đậy chính là bộ phận quạt gió.

Bước 3: Tháo tiếp lớp vỏ bảo vệ quạt gió, lớp vỏ này có thể được cố định bằng ốc vít hoặc các khớp nối.

mach-ban-cach-sua-tu-lanh-bi-hu-quat-gio-ngay-tai-nha-2

Bước 4: Rút phích cắm của quạt gió được nối với dây nguồn của tủ lạnh. Tiếp đến, bạn dùng tua vít để tháo rời quạt gió với thành tủ lạnh. Sau đó, bạn loại bỏ chiếc quạt gió bị hỏng ra khỏi tủ lạnh.

Bước 5: Lắp ráp chiếc quạt gió mới vào tủ lạnh theo các bước tương tự. Sau khi gắn quạt xong, bạn cắm điện và kiểm tra hoạt động của tủ lạnh.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị hư quạt gió tại nhà. Hi vọng với những hướng dẫn này của trung tâm sửa tủ lạnh tại nhà chúng tôi bạn có thể áp dụng để tủ lạnh hoạt động bình thường trở lại.

yenvy

Related Posts

Create AccountLog In Your Account