Tổng hợp các cách rã đông thực phẩm cho từng trường hợp

Tổng hợp các cách rã đông thực phẩm cho từng trường hợp

Chức năng bình luận bị tắt ở Tổng hợp các cách rã đông thực phẩm cho từng trường hợp

Thực phẩm rã đông sao cho đúng cách, rã đông nhanh mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng không phải ai cũng biết. Dưới đây là 3 cách phổ biến mà bạn có thể áp dụng để rã đông thực phẩm thường ngày.

Chuyển thực phẩm lên ngăn mát tủ lạnh

Hình thức rã đông này thường khá lâu nhưng lại là cách tốt nhất để rã đông thực phẩm. Bạn cần tính toán trước mình sẽ nấu món gì để có bước chuyển thực phẩm từ ngăn đông sang mát sớm (Ví dụ chiều nấu thì trưa bạn nên chuyển thực phẩm). Thao tác này giúp món ăn được từ từ rã đông do giảm bớt nhiệt độ lạnh trong khi đó thực phẩm vẫn giữ được nguyên vẹn chất dinh dưỡng. Khi đã dùng cách này rã đông thì nên sử dụng sản phẩm, nếu vẫn chưa sử dụng, bạn đừng quên chuyển thực phẩm về lại ngăn đông để bảo quản dài ngày.

tong-hop-cac-cach-ra-dong-thuc-pham-cho-tung-truong-hop-3

Rã đông bằng nước lạnh

Lựa chọn rã đông bằng nước lạnh là cách thường thấy nhất. Bạn lấy túi thực phẩm, để nguyên trong túi bóng, cho vào thau nước. Cứ 30 phút lại thay nước một lần để thực phẩm nhanh rã hơn. Tuy nhiên, cũng không nên ngâm trong nước quá lâu khiến thịt bị nhão.

Nếu cần nhanh hơn, bạn có thể cầm túi thực phẩm để dưới vòi nước chảy đá sẽ rã ra nhanh chóng. Một vài mẹo lúc rã đông trong nước: Bạn có thể cho vào nước một chút muối để quá trình rã đông nhanh hơn. Ngoài ra, bạn có thể đập 1 miếng gừng cho vào bên trong nước. Gừng sẽ giúp cho phần thịt được rã đông được tươi hơn.

tong-hop-cac-cach-ra-dong-thuc-pham-cho-tung-truong-hop-1

Rã đông bằng lò vi sóng

Rã đông bằng lò vi sóng là cách rã đông nhanh nhất nhưng lại không tốt vì lò vi sóng khá nóng. Đôi khi, trong quá trình rã đông phần thịt sẽ bị chín. Vậy nên, sau khi lấy thực phẩm được rã đông bằng lò vi sóng ra bạn nên nấu chín thực phẩm ngay để tránh vi khuẩn, vi sinh vật, mầm bệnh phát triển.

tong-hop-cac-cach-ra-dong-thuc-pham-cho-tung-truong-hop-2

Lưu ý khi ra rã đông thực phẩm là không nên rã đông thực phẩm nhiều lần. Tối kị các trường hợp rã đông một túi lớn, sau đó lại cất vào tủ và lần sau tiếp tục rã đông. Điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Thực phẩm không chỉ bị mất hết chất dinh dưỡng mà còn sản sinh ra những chất độc hại. Bạn nên chia nhỏ thực phẩm ra để phù hợp với lượng thực phẩm chuẩn bị cho mỗi bữa thay vì dồn chung vào một túi lớn.

Cập nhật thông tin thường xuyên tại sửa tủ lạnh tại nhà để có được những thông tin bổ ích.

 

haduyson

Related Posts

Create AccountLog In Your Account