Tủ lạnh kêu to là do đâu?

Tủ lạnh kêu to là do đâu?

Chức năng bình luận bị tắt ở Tủ lạnh kêu to là do đâu?

Khi hoạt động, tủ lạnh của bạn thường phát ra tiếng kêu lạ. Có trường hợp âm thanh rè rè, ù ù hay lọc cọc gây khó chịu. Tùy loại tiếng kêu mà bạn có thể “bắt bệnh” được chiếc tủ lạnh của mình.

Dưới đây là một vài nguyên nhân điển hình dẫn đến tiếng kêu lạ trên tủ lạnh:

Treo các vật dụng lên trên cánh cửa tủ lạnh

Treo quá nhiều vật dụng lên trên cánh cửa tủ lạnh hoặc đặt trên đầu tủ cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh phát ra tiếng kêu.

tu-lanh-keu-to-la-do-dau-3

Khi tủ lạnh hoạt động, những món đồ này va đập vào thành tủ. Bạn nên gỡ bỏ những món đồ không cần thiết trên máy ra. Trên đầu tủ không nên đặt bất kỳ vật nặng nào.

Tủ lạnh không được kê cân bằng

Khi 4 chân tủ lạnh không được kê cân bằng thì tất nhiên trong quá trình vận hành tủ lạnh sẽ phát ra tiếng kêu khó chịu. Tiếng kêu này thường khá to. Và nếu bạn để máy hoạt động như vậy trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng máy.

Các loại ốc vít trên dàn lạnh bị lỏng

Ốc vít bị rơ, lỏng là một trong những nguyên nhân khiến phát ra tiếng kêu lộc cộc bên trong máy. Bạn cần nhờ thợ siết lại phần ốc này bên trong dàn lạnh.

Tiếng ồn phát ra từ máy nén

Tiếng ồn nếu chú ý, bạn thấy phát ra phía sau và ở phần dưới của tủ lạnh thì rất có thể máy nén đã bị hư. Bạn liên hệ 0912916007 để kiểm tra xem chính xác lỗi máy và khắc phục nhanh chóng.

 Mô tơ cánh quạt bị khô

Mô tơ cánh quạt lâu ngày bị khô cũng là nguyên nhân phát ra tiếng kêu. Bạn nên cho máy tạm ngưng hoạt động, lấy hết thực phẩm ra và tra dầu vào cánh quạt.

tu lanh keu to la do dau 1

Chảo đựng nước thải bị lệch

Bên dưới tủ lạnh có chảo đựng nước thải. Chiếc chảo này thường được gắn thêm lớp cao su xốp để không bị rung và kêu khi máy hoạt động.

Trường hợp chảo bị lệch và chạm vào được dây mát và tản nhiệt có thể sinh ra tiếng ồn. Bạn chỉ cần cúi thấp xuống, quan sát phía dưới tủ, kê chảo vào đúng vị trí là có thể cắt đứt tiếng ồn.

Tiếng kêu do rò rỉ điện

Thường bạn sẽ cảm thấy tiếng kêu rè rè trên tủ lạnh rất giống trường hợp điện bị rò rỉ.

Đa phần lượng điện trên vỏ máy không quá lớn, cường độ không đủ mạnh để gây nguy hiểm, nhiều nhất là cảm thấy hơi tê tay. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên nối đất cho chiếc tủ lạnh của mình.

Trên đây là một vài nguyên nhân thường thấy khiến tủ lạnh phát ra tiếng kêu. Bạn có thể tìm hiểu từng nguyên nhân và loại bỏ chúng. Nếu không tìm được nguyên nhân hãy liên hệ với đơn vị sửa tủ lạnh để nhờ trợ giúp.

haduyson

Related Posts

Create AccountLog In Your Account