5 sai lầm nghiêm trọng cần tránh khi vệ sinh tủ lạnh

5 sai lầm nghiêm trọng cần tránh khi vệ sinh tủ lạnh

Chức năng bình luận bị tắt ở 5 sai lầm nghiêm trọng cần tránh khi vệ sinh tủ lạnh

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên là cách để bạn chăm sóc và bảo vệ thiết bị của mình. Tuy nhiên việc vệ sinh tủ không đúng cách cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình và làm giảm độ bền của thiết bị. Sau đây là 5 sai lầm nghiêm trọng mà bạn cần tránh khi thực hiện công việc này.

Dùng nước nóng để vệ sinh

Nếu bạn đang nghĩ rằng dùng nước nóng để vệ sinh tủ lạnh sẽ giúp tủ lạnh sáng hơn, sạch hơn thì thật là sai lầm. Bởi vì trên thực tế việc vệ sinh tủ bằng nước nóng sẽ khiến tủ dễ bị nứt vỡ, các ngăn kệ cũng dễ bị biến dạng hơn. Bên cạnh đó cách làm này còn khiến tủ dễ bị bong tróc bên trong và ảnh hưởng không tốt đến khí lạnh của tủ.

5-sai-lam-nghiem-trong-khi-ve-sinh-tu-lanh3

Ngoài ra với ngăn kéo, kệ đựng trong tủ bạn nên lau chùi bằng tay, tuyệt đối không cho vào máy rửa chén. Bạn có thể dùng xà phòng và mút xốp hoặc miếng bọt biển để tạo bọt, vệ sinh nhẹ nhàng. Lưu ý không sử dụng nước nóng để tránh làm nứt bề mặt của chúng do thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Sử dụng quá nhiều nước

Sai lầm tiếp theo mà bạn nên tránh đó là dùng quá nhiều nước khi vệ sinh tủ lạnh. Vì khi dọn dẹp và làm sạch tủ nếu để tủ quá ướt sẽ khiến hơi ẩm bị ảnh hưởng khiến tủ dễ bị hỏng hóc vì nước bị rỉ vào trong hệ thống thông gió và làm lạnh của tủ. Hơn nữa việc này còn khiến chất lỏng lan vào các bộ phận điện và gây giật điện.

5-sai-lam-nghiem-trong-khi-ve-sinh-tu-lanh4

Dùng chất tẩy rửa mạnh

Tốt nhất bạn nên chọn các giải pháp tự nhiên thay vì sử dụng các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh tủ lạnh. Việc sử dụng các loại chất tẩy mạnh như xăng, dầu, hóa chất, thuốc tẩy có thể khiến tủ bị phai, trầy xước màu sơn và khiến nhiều khí độc tràn vào tủ hơn.

5-sai-lam-nghiem-trong-khi-ve-sinh-tu-lanh

Ngoài ra nếu không vệ sinh sạch sẽ, những chất tẩy này có thể sót lại trong tủ và nhiễm vào thực phẩm bảo quản trong tủ từ đó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng.

Vệ sinh bằng các vật nhọn

Nhiều người thường có thói quen dùng các vật sắc nhọn như dao để cạy đá bị dính chặt trên mặt tủ khi tiến hành vệ sinh tủ lạnh. Nhưng bạn nên biết đây là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng và ảnh hưởng rất lớn đến việc làm lạnh của tủ. Bởi những vật nhọn này có thể làm trầy xước tủ, làm thủng dàn lạnh. Lúc này khí gas sẽ theo chỗ thủng và thoát hết ra ngoài, ngăn đá của tủ sẽ không còn đủ lạnh để làm đông vì thế mà việc bảo quản thực phẩm trong tủ cũng kém hiệu quả hơn.

5-sai-lam-nghiem-trong-khi-ve-sinh-tu-lanh2

Lau lại tủ lạnh bằng vải khô

Khi đã vệ sinh tủ lạnh xong, tuyệt đối không dùng vải ẩm hoặc vải thô, ráp để lau lại tủ trước khi cắm nguồn cho tủ hoạt động.

Đây là một sai lầm nghiêm trọng khiến chiếc tủ lạnh của bạn nhanh hỏng hơn. Những tấm vải khô thô ráp này có thể khiến tủ bị bong tróc và không thể làm sạch hết bụi bẩn hay những chất lỏng còn sót lại trong tủ cũng như trên bề mặt khay đựng. Thay vào đó bạn nên sử dụng các tấm mút hoặc vải khô khi làm sạch lần cuối.

5-sai-lam-nghiem-trong-khi-ve-sinh-tu-lanh1

Riêng các ngăn kéo, kệ đựng sau khi vệ sinh xong nên đặt trên giá và để ráo nước. Sau đó dùng một miếng vải sạch để lau khô chúng lần nữa trước khi lắp lại vào tủ lạnh.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các mùi hôi khó chịu, giúp máy móc vận hành êm ái hơn và đảm bảo chất lượng cho thực phẩm khi bảo quản trong tủ. Chính vì vậy trong quá trình sử dụng hãy nhớ vệ sinh tủ định kỳ và đúng cách đồng thời tránh các sai lầm nêu trên.

haduyson

Related Posts

Create AccountLog In Your Account