cong-dung-bat-ngo-cua-tu-lanh

Bảo quản thực phẩm, làm đá là những công dụng cơ bản của tủ lạnh. Thế nhưng đã bao giờ bạn nghe đến việc sử dụng tủ lạnh để giặt quần áo, kéo dài tuổi thọ của vật dụng hay bảo quản hạt giống chưa? Nếu chưa hãy tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết sau đây của chúng tôi!

Giặt quần jean

Quần jean là trang phục yêu thích của mỗi người. Tuy nhiên nếu bạn giặt thường xuyên bằng máy giặt thì đồ jean có thể chóng hỏng hơn và bạc màu, xù xì hoặc dãn rộng. Tuyệt chiêu dành cho bạn lúc này đó là sử dụng ngăn đông của tủ lạnh để làm sạch và bảo vệ đồ jean.

cong-dung-bat-ngo-cua-tu-lanh

Cách làm rất đơn giản, hãy cho quần jean vào một chiếc túi zip có khóa kéo rồi để qua đêm trong ngăn đông của tủ lạnh. Nhiệt độ thấp của tủ sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn và tế bào gây ra mùi hôi trên áo quần. Vào sáng ngày mai bạn chỉ cần lấy ra và phơi giống như bình thường. Bằng cách này quần jean của bạn sẽ được mới hơn, sạch sẽ hơn.

Kéo dài thời gian cháy của nến

Nếu bạn để nến vào ngăn đông của tủ lạnh trước khi đốt một ngày thì sẽ giúp kéo dài gần như gấp đôi thời gian cháy của nến. Nguyên nhân là vì sáp nến khi lạnh sẽ khiến cho quá trình đốt cháy và nhỏ giọt diễn ra chậm hơn so với bình thường.

cong-dung-bat-ngo-cua-tu-lanh1

Mở phong bì bị niêm phong

Những chiếc phong bì bị niêm phong nếu mở như cách thông thường chắc chắn sẽ khiến chúng bị rách nát. Mẹo nhỏ cho bạn là hãy để phong bì vào một túi nhựa và để trong ngăn đông của tủ lạnh khoảng 1 – 2 giờ. Sau thời gian đó hãy lấy chúng ra và dùng thêm lưỡi dao mỏng để mở dễ dàng hơn. Lưu ý, bạn nên mở ngay khi vừa mới lấy trong tủ lạnh ra vì lớp keo này sẽ bị kết dính trở lại nếu để ở nhiệt độ phòng.

cong-dung-bat-ngo-cua-tu-lanh4

Bảo vệ tất giấy

Tất giấy là món đồ quen thuộc của nhiều chị em phụ nữ, tuy nhiên vì khá mỏng nên chúng rất dễ bị rách chỉ sau vài lần sử dụng hoặc bị rút sợi ở lần mang đầu tiên. Để giúp kéo dài tuổi thọ của tất giấy, ngay khi mới mua về hãy cho chúng vào túi nhựa rồi để qua đêm trong ngăn đông tủ lạnh. Hơi lạnh trong ngăn đông sẽ giúp các sợi vải được giữ chặt với nhau, nhờ đó hạn chế việc rút sợi để tất được dẻo dai và co dãn tốt hơn.

cong-dung-bat-ngo-cua-tu-lanh3

Bảo quản hạt giống

Để bảo quản hạt giống bằng tủ lạnh, đầu tiên hãy chọn những hạt giống chắc, tốt và thật khô ráo. Tiếp theo bạn cho chúng vào trong một hộp kín hoặc túi zip và đặt vào ngăn đông của tủ. Đến khi cần gieo bạn lấy chúng ra ngoài và đợi cho hạt rã đông hoàn toàn ở nhiệt độ phòng là được.

cong-dung-bat-ngo-cua-tu-lanh2

Thật bất ngờ phải không nào? Hy vọng với những công dụng mà chúng tôi vừa chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hay khi sử dụng tủ lạnh. Hãy thử áp dụng để kiểm tra kết quả nhé !

Similar Posts