luc-nao-nen-vut-bo-bao-quan-ra-khoi-tu-lanh-1

Tủ lạnh là nơi có công dụng bảo quản thức ăn dài ngày. Tuy nhiên, không phải bất kỳ món thực phẩm nào bạn cũng lưu trữ chúng từ ngày này qua ngày khác. Vậy bao giờ thì nên vứt bỏ một số thứ ra khỏi tủ?

Cảm nhận mùi từ thực phẩm

“Bốc mùi” là cách nhận biết khá hữu hiệu khi thực phẩm đã không còn độ tươi ngon.  Với những thực phẩm tươi sống bảo quản nơi ngăn mát, chỉ cần bạn để quên qua ngày trong mùa nóng chúng đã ngay lập tức mất độ tươi và có biểu hiện hỏng. Nên loại bỏ món thực phẩm này ngay lập tức nếu không muốn vi khuẩn xấu lây lan khắp tủ lạnh. Với những nhóm rau củ, bạn có thể quan sát chúng với tình trạng bị khô, héo đi.

luc-nao-nen-vut-bo-bao-quan-ra-khoi-tu-lanh-1

Thực phẩm để trong tủ lạnh quá 4 ngày

Để thực phẩm như rau, củ, quả, những món làm từ sữa, thực phẩm nguội không chứa chất bảo quản,…bạn nên bảo quản tốt nhất dưới 4 ngày để món ăn luôn ngon.

Một vào món khi quá 4 ngày có biểu hiện nhão đi, chảy nước thì bạn nên suy nghĩ vứt chúng đi thay vì cất trữ.

Thức ăn thừa qua đêm

Mùa nắng nóng có rất nhiều trường hợp bị ngộ độc. Trong đó, ăn lại thức ăn thừa để qua đêm là một trong những nguyên nhân thường thấy.

Thực phẩm thừa khi cho vào tủ lạnh cần được bọc kỹ. Hơn nữa, chúng chỉ nên sử dụng tốt nhất trong vòng 2 tiếng.

luc-nao-nen-vut-bo-bao-quan-ra-khoi-tu-lanh-2

Nếu bạn để quên thực phẩm qua đêm thì tốt nhất không nên sử dụng nữa.

Thịt chế biến sẵn sau 3-7 ngày bảo quản

Thịt đã qua chế biến sau 3 -7 ngày cũng cần được suy xét nên vứt bỏ đi. Trứng bạn nên ăn trước 2 tuần bảo quản trong tủ lạnh. Sau 2 tuần thì hàm lượng vitamin bên trong chúng đã giảm đi đáng kể.

Để bảo quản thực phẩm được tốt trong mùa hè và không phải vứt bỏ món đồ ăn quá sớm bạn nên lưu ý khi cài đặt nhiệt độ cho tủ lạnh: Ngăn mát nên suy trì ở nhiệt độ 4 0C. Riêng ngăn đông bạn để máy ở nhiệt độ 10oC có thể ngăn chặn được vi khuẩn phát triển. Khi mùa đông bạn có thể tăng nhiệt độ tủ lạnh để tiết kiệm điện năng nhưng mùa hè tủ lạnh cần đủ độ lạnh để có thể bảo quản thực phẩm tối ưu nhất. Còn nhiều bài chia sẻ hay nữa đang chờ bạn tại website của sửa tủ lạnh tại Hà Nội.

Similar Posts