su-dung-tu-lanh-side-by-side-ben-lau-voi-4-meo-huu-ich-thumb

Side by side là dòng tủ lạnh cao cấp được rất nhiều gia đình lựa chọn. Để sử dụng tủ lạnh side by side an toàn, tiết kiệm và bền lâu, bạn cần “bỏ túi” ngay 4 mẹo hữu ích sau đây.

Cài đặt nhiệt độ phù hợp

Cài đặt nhiệt độ phù hợp sẽ giúp tủ lạnh side by side bảo quản thực phẩm hiệu quả, đồng thời tiết kiệm điện năng tối ưu. Khi bảo quản ít thực phẩm, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh ở mức trung bình hoặc thấp. Để kiểm tra nhiệt độ lạnh của tủ, bạn nên sử dụng một chiếc nhiệt kế. Đối với buồng giữ lạnh, nhiệt độ thích hợp là ở mức 7 đến 8 độ C. Còn đối với ngăn đông lạnh, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức -18 độ C.

su-dung-tu-lanh-side-by-side-ben-lau-voi-4-meo-huu-ich-1

Chọn vị trí lắp đặt phù hợp

Vị trí lắp đặt có ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của tủ lạnh side by side. Tốt nhất là bạn nên lắp đặt tủ ở những nơi thoáng mát, nhiệt độ thấp và đặc biệt là tránh ánh nắng trực tiếp. Chưa hết, bạn tuyệt đối không đặt tủ lạnh side by side đối diện bếp và các thiết bị tạo nhiệt khác. Vì luồng khí nóng từ các thiết bị này sẽ đối nghịch với luồng khí lạnh của tủ. Lâu ngày tủ lạnh sẽ bị hư hỏng.

su-dung-tu-lanh-side-by-side-ben-lau-voi-4-meo-huu-ich-2

Bảo quản thực phẩm đúng cách

Trước khi cho vào tủ lạnh side by side, bạn cần làm sạch và bọc thực phẩm lại. Điều này sẽ giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn, đồng thời bảo vệ thực phẩm khỏi những vi khuẩn có hại trong tủ lạnh. Dòng tủ lạnh side by side thường được trang bị nhiều ngăn đựng, do vậy bạn có thể phân loại và bảo quản thực phẩm theo từng ngăn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý không nhồi nhét quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh cũng như không để tủ lạnh quá trống.

su-dung-tu-lanh-side-by-side-ben-lau-voi-4-meo-huu-ich-3

Vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Mặc dù dòng tủ lạnh side by side đã được tích hợp tính năng kháng khuẩn nhưng khi sử dụng lâu ngày vi khuẩn và mùi hôi vẫn xuất hiện. Do vậy, bạn cần vệ sinh tủ lạnh side by side theo định kỳ. Thao tác này sẽ giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả và đảm bảo vệ sinh cho thực phẩm. Bạn hãy tháo lần lượt các ngăn tủ, sau đó dùng khăn mềm lau chùi nhẹ nhàng. Ngoài ra, bạn có thể đặt vào tủ lạnh vài lát chanh tươi để “đánh bay” mùi hôi.

su-dung-tu-lanh-side-by-side-ben-lau-voi-4-meo-huu-ich-4

Trên đây là 4 mẹo hữu ích giúp bạn sử dụng tủ lạnh side by side an toàn, tiết kiệm và bền lâu. Việc sử dụng đúng cách không chỉ kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh mà còn giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn.

Similar Posts