Hướng dẫn bảo quản thịt trong ngăn đông một cách khoa học

Hướng dẫn bảo quản thịt trong ngăn đông một cách khoa học

Chức năng bình luận bị tắt ở Hướng dẫn bảo quản thịt trong ngăn đông một cách khoa học

Phương pháp bảo quản thịt trong ngăn đông là cách được nhiều chị em sử dụng để giữ thịt được lâu hơn. Tuy nhiên theo các chuyên gia tủ lạnh việc bảo quản thịt trong tủ lạnh nếu không đúng cách rất dễ phản khoa học và khiến thực phẩm nhanh chóng bị vi khuẩn xâm hại.

Trong bài viết sau đây sửa tủ lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn bảo quản thịt trong ngăn đông một cách khoa học, an toàn và hiệu quả.

Bọc kỹ thịt trước khi cho vào tủ lạnh

Bạn có thể sử dụng các loại túi nilon hoặc các dụng cụ đựng thực phẩm có thể chịu được nhiệt độ thấp và an toàn để bọc kín thịt.

Thịt sau khi mua về, bạn rửa sạch, để cho thật ráo nước và sắp xếp chúng ngay ngắn vào trong hộp hoặc túi nilon. Bạn buộc và đậy thật kín hộp, sau đó cho vào bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.

bao-quan-thit-trong-tu-lanh

Nếu bạn có ý định bảo quản chúng lâu hơn thì nên bọc nhiều lớp nilon để phần thịt luôn được tươi ngon và giữ được mùi vị mà không bị thay đổi màu sắc hay bị đông đá.

Lưu ý điều chỉnh nhiệt độ trong tủ

Nếu nhiệt độ trong tủ quá lạnh, thực phẩm sẽ rất dễ đóng đá, hoặc nhiệt độ không đủ lạnh sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi và gây hại cho thực phẩm. Vì thế khi bảo quản thịt trong tủ lạnh bạn nên lưu ý đến nhiệt độ trong tủ để phù hợp với mỗi loại thực phẩm.

bao-quan-thit-trong-tu-lanh1

Thực phẩm được bảo quản trên ngăn đông của tủ lạnh sẽ đạt hiệu quả tốt nhất ở mức nhiệt -25ºC. Ở mức nhiệt này các vi khuẩn sẽ không có môi trường để phát triển nên thực phẩm sẽ được bảo quản an toàn hơn.

Ngoài ra nếu bảo quản cùng một lúc lượng thực phẩm lớn trong ngăn đông, bạn nên cài đặt nhiệt độ tủ ở mức thấp nhất để thực phẩm được bảo quản liên tục và nhanh chóng.

Tại sao tủ side by side đắt gấp 10 lần tủ thường?

Ghi nhớ thời gian bảo quản

Thực tế các loại thực phẩm khác nhau sẽ có thời gian bảo quản khác nhau. Với thời gian bảo quản phù hợp, thực phẩm sẽ vẫn giữ được độ tươi ngon và dưỡng chất có trong nó. Ngược lại nếu để lâu hơn thời gian bảo quản cho phép, thực phẩm của bạn hoặc sẽ bị hư hỏng hoặc mất hết lượng dưỡng chất.
bao-quan-thit-trong-tu-lanh3

Đối với các loại thịt tươi sống, đa phần chúng sẽ giữ được trong ngăn đông của tủ lạnh lâu nhất lên đến vài tháng nếu được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp và được làm lạnh liên tục.

Đối với các loại thịt đã qua chế biến thì có thể giữ được khoảng 1 tháng nếu bảo quản trong ngăn đông của tủ.

Khi sắp xếp các phần thịt bảo quản trong tủ lạnh, nên lưu ý sắp xếp chúng gọn gàng và tạo ra được một khoảng trống giữa các phần thịt để hơi lạnh có thể phân bố đồng đều và làm lạnh tốt hơn. Không nên chất quá nhiều thực phẩm khi bảo quản vì có thể dẫn đến tủ hoạt động quá tải và hiệu quả bảo quản kém đi.

Còn rất nhiều bài viết thú vị và bổ ích đang chờ bạn tại: Blog kinh nghiệm để khám phá. Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những bài viết hay và bổ ích nhé!

haduyson

Related Posts

Create AccountLog In Your Account