tu-lanh-khong-dong-da-nguyen-nhan-dau-2

Tủ lạnh không đông đá nhưng không biết nguyên nhân do đâu? Không quá khó để xử lý, bạn có thể kiểm tra những vấn đề sau trên thiết bị tủ lạnh của mình.

Tủ lạnh không đông đá không phải là một vấn đề khó xử lý. Bạn chỉ cần chú ý quan sát và qua một vài thao tác kiểm tra sẽ có thể phát hiện ngay được nguyên nhân của vấn đề này.

Bạn có đang đặt quá nhiều khay đá trong tủ?

Đặt quá nhiều khay đá trong tủ lạnh, hơi lạnh của tủ sẽ không thể đủ để làm lạnh hết toàn bộ lượng khay nước bên trong. Chính vì điều đó khiến thời gian đông đá bị kéo dài ra hoặc những viên đá được làm không chắc.

Ngăn đá bị đóng tuyết

Ngăn đá bị đóng tuyết khiến hơi lạnh bị “tiêu hao” hoặc bị “ngăn trở” không đủ để làm lạnh cho bộ phận nước còn lại. Bạn nên thực hiện thao tác xả đông tuyết để khí lạnh tập trung vào việc làm đá.

tu-lanh-khong-dong-da-nguyen-nhan-dau-1

Khay đựng đá quá dày

Sử dụng những loại khay, hộp nhựa quá dày sẽ khiến hơi lạnh tác động vào nước bị ngăn trở. Bạn hãy thử sử dụng khay bằng kim loại, chất liệu này dẫn nhiệt rất nhanh nên thời gian làm đá cũng được rút ngắn lại. Lưu ý tuyệt đối không dùng chất liệu thủy tinh trong ngăn đá vì sẽ bị nứt vỡ.

Tủ lạnh bị yếu gas

Tủ lạnh sử dụng lâu ngày hết gas hay bị hụt gas khiến hơi lạnh trong tủ lạnh bị kém đi. Lúc này bạn nên tiến hành thêm gas cho tủ lạnh. Việc thêm gas không chỉ giúp quá trình làm đá diễn ra nhanh hơn mà bảo quản thực phẩm trong ngăn mát cũng tốt hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Tủ lạnh không đông đá cũng có thể là do nhiệt độ bạn đặt trong tủ lạnh không hợp lý. Hãy thử hạ nhiệt độ tủ lạnh xuống bằng cách chỉnh nhiệt thêm nấc về hướng MAX. Lúc này tủ lạnh sẽ điều tiết nhiệt lạnh hơn.

tu-lanh-khong-dong-da-nguyen-nhan-dau-2

Cửa tủ lạnh đóng không khít

Cánh cửa tủ ngăn đông đóng không khít khiến hơi lạnh thoát ra ngoài nhiều khiến giảm khả năng đông đá trong tủ lạnh. Bạn nên kiểm tra cánh cửa tủ xem có đóng khít hay không. Có thể lâu ngày, bộ phận gioăng tủ lạnh bị khô, hở. Lúc này bạn cần thay mới gioăng cửa tủ lạnh.

Trên đây là một vài nguyên nhân phổ biến khiến tủ lạnh của bạn không đông đá. Hy vọng bạn có thể tự mình khắc phục được những lỗi này trên tủ lạnh của mình.

Similar Posts