20 phút vệ sinh tủ lạnh side by side

20 phút vệ sinh tủ lạnh side by side

Chức năng bình luận bị tắt ở 20 phút vệ sinh tủ lạnh side by side

Chiếc tủ lạnh side by side nhà bạn xuất hiện mùi hôi và cặn bẩn khiến bạn cảm thấy khó chịu trong quá trình sử dụng. Để chấm dứt tình trạng này, bạn hãy dành ra 20 phút vệ sinh tủ lạnh side by side theo các hướng dẫn sau đây.

Chuẩn bị vật dụng

Để việc vệ sinh tủ lạnh side by side đạt hiệu quả, trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vật dụng sau:

+ 1 chổi quét nhà

+ 1 túi đựng rác

+ Nước rửa chén

+ 1 miếng mút mềm

+ Baking soda

20-phut-ve-sinh-tu-lanh-side-by-side-1

+ Nước rửa kính

+ Giấy vệ sinh

+ Bàn chải đánh răng cũ

+ Giấm ăn

+ 1 chiếc khăn lông

Các bước vệ sinh tủ lạnh side by side

Bước 1: Quét sạch bụi bẩn

Đầu tiên, bạn rút phích cắm của tủ lạnh rồi dùng chổi quét sạch các lớp bụi xung quanh vị trí kê tủ lạnh. Thao tác dọn dẹp bụi bẩn không chỉ giúp làm sạch sàn nhà mà còn giúp bạn giảm đến 10% sự hao phí điện năng.

Bước 2: Dọn trống tủ lạnh

Để vệ sinh bên trong tủ lạnh, bạn cần lấy hết thực phẩm ra khỏi tủ lạnh. Tiếp đến, bạn chia những sản phẩm này ra hai bên, một bên là sản phẩm còn hạn sử dụng và một bên là sản phẩm đã hết hạn. Sau đó, bạn cho những sản phẩm đã hết hạn vào túi đựng rác.

20-phut-ve-sinh-tu-lanh-side-by-side-2

Bước 3: Tháo rời và làm sạch các ngăn tủ

Sau khi đã xử lý đống sản phẩm, bạn tháo rời các ngăn tủ rồi cho hết vào bồn rửa chén. Tiếp theo, bạn cho một ít nước rửa chén vào miếng mút mềm rồi lau sạch các kệ đựng thức ăn của tủ lạnh. Sau khi lau chùi sạch sẽ, bạn đem phơi khô các ngăn tủ này.

Bước 4: Lau chùi bên trong tủ

Đối với những bộ phận không thể tháo rời, bạn hãy dùng miếng mút mềm hoặc khăn lông để lau chùi. Bạn có thể dùng chất tẩy rửa để làm sạch bên trong tủ, tuy nhiên chất tẩy rửa có thể dính lại và gây hại cho thức ăn sau này. Vì vậy, bạn nên dử dụng hỗn hợp giấm pha nước ấm hoặc baking soda với nước ấm để làm dung dịch vệ sinh. Bạn lưu ý nên lau chùi thật kỹ các kệ đựng ở phần cánh cửa. Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng cũ và nước rửa kính để việc làm sạch hiệu quả hơn. Sau cùng, bạn nhớ dùng giấy vệ sinh để lau khô lại.

Bước 5: Xếp thức ăn vào tủ

Sau khi các ngăn tủ đã ráo nước, bạn tiến hành lắp chúng vào vị trí ban đầu. Sau đó, bạn sắp xếp thức ăn vào tủ sao cho gọn gàng nhất rồi cắm phích tủ lạnh. Để khử mùi trong tủ lạnh, bạn nên đặt vào tủ một hộp baking soda.

20-phut-ve-sinh-tu-lanh-side-by-side-3

Bước 6: Làm sạch bề mặt tủ

Bạn dùng khăn sạch và nước rửa kính để lau chùi bề mặt tủ lạnh và phần tay cầm. Sau đó, bạn đừng quên lau sạch phần nóc tủ.

Chỉ với 20 phút, chiếc tủ lạnh side by side nhà bạn sẽ được làm sạch hiệu quả. Toàn bộ mùi hôi và cặn bẩn sẽ biến mất hoàn toàn. Từ giờ, bạn có thể thoải mái sử dụng tủ lạnh mà không cảm thấy khó chịu.

yenvy

Related Posts

Create AccountLog In Your Account