Cách sửa tủ lạnh không sáng đèn từ chuyên gia

Cách sửa tủ lạnh không sáng đèn từ chuyên gia

Chức năng bình luận bị tắt ở Cách sửa tủ lạnh không sáng đèn từ chuyên gia

Tủ lạnh nhà bạn đang gặp phải sự cố đèn không sáng nhưng bạn không biết phải khắc phục như thế nào. Đừng lo lắng, các chuyên gia của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sửa tủ lạnh không sáng đèn ngay tại nhà.

Vì sao tủ lạnh không sáng đèn?

Tủ lạnh không sáng đèn là sự cố mà người dùng thường gặp phải. Sự cố này tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng sẽ khiến bạn cảm thấy bất tiện trong quá trình sử dụng. Do vậy, bạn cũng nên tìm cách khắc phục nhanh chóng. Trước khi tiến hành khắc phục, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân khiến tủ lạnh không sáng đèn. Sau đây là một số nguyên nhân tiêu biểu:

cach-sua-tu-lanh-khong-sang-den-tu-chuyen-gia-1

+ Dây cắm điện bị lỏng hoặc nguồn điện không ổn định. Điều này sẽ khiến điện không được truyền vào tủ lạnh và đương nhiên bóng đèn sẽ không sáng.

+ Bóng đèn của tủ lạnh bị cháy hoặc hư hỏng nên không thể hoạt động.

+ Nguồn điện của tủ lạnh đã bị ngắt.

+ Nếu đèn không sáng nhưng tủ lạnh vẫn chạy ổn định thì có khả năng là bị kẹt công tắc.

Cách sửa tủ lạnh không sáng đèn

+ Bạn cần kiểm tra nguồn điện và dây dẫn điện của tủ lạnh, sau đó cắm lại dây dẫn điện thật chặt. Bạn nên tránh cắm tủ lạnh vào những nguồn điện không ổn định.

+ Trong trường hợp bóng đèn bị cháy thì bạn cần tiến hành thay thế bóng đèn mới.

+ Còn nếu bị kẹt công tắc đèn thì bạn nên khắc phục trước khi thay bóng đèn mới. Khi đóng tủ lạnh, cửa tủ sẽ đè lên công tắc đèn và ngắt nguồn điện vào bóng đèn. Còn khi mở tủ lạnh, công tắc sẽ tự bung ra để nguồn điện chạy vào và thắp sáng đèn.

Những lưu ý khi sửa tủ lạnh không sáng đèn

cach-sua-tu-lanh-khong-sang-den-tu-chuyen-gia-2

+ Tiến hành ngắt nguồn điện trước khi sửa chữa.

+ Tìm mua bóng đèn đúng loại để thay thế.

+ Bạn có thể tự mình thay thế bóng đèn vì thao tác này khá đơn giản. Loại bóng đèn trong tủ lạnh thường là bóng đèn đui xoáy, do đó bạn chỉ cần xoáy bóng đèn vài vòng là có thể dễ dàng tháo bóng ra.

+ Bạn có thể tìm mua loại bóng đèn này tại các cửa hàng với giá 10 đến 15 nghìn đồng.

+ Đặc biệt, khi đi mua bóng đèn mới, bạn nên đem theo bóng cũ để để đối chiếu và mua đúng loại.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn sẽ xác định được nguyên nhân và có cách khắc phục tủ lạnh không sáng đèn hiệu quả. Ngoài ra, bạn nên sử dụng tủ lạnh đúng cách để hạn chế những hư hỏng và nâng cao hiệu suất hoạt động của tủ.

yenvy

Related Posts

Create AccountLog In Your Account