vi-sao-tu-lanh-toshiba-bi-chay-nuoc-thuong-xuyen

Tủ lạnh Toshiba nhà bạn thường xuyên bị chảy nước không rõ lý do. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân khiến tủ lạnh Toshiba bị chảy nước thường xuyên.

Thói quen khiến tủ lạnh Toshiba bị chảy nước

Những thói quen sử dụng không đúng cách sau đây chính là những lý do chủ yếu khiến tủ lạnh chảy nước mà đôi khi người sử dụng không hề lưu ý:

vi-sao-tu-lanh-toshiba-bi-chay-nuoc-thuong-xuyen-1

  • Chứa quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh khiến không gian trong tủ trở nên quá sức chật chội, bịt kín đường thông gió từ ngăn đá xuống ngăn dưới, khiến tủ lạnh không thể làm lạnh, dẫn đến hiện tượng bị chảy nước.
  • Rau củ quả tươi mới rửa chưa khô ráo đã cho ngay vào tủ lạnh.
  • Cửa tủ lạnh không được đóng kín khiến cho ngăn đông bị chảy nước.

Đối với những trục trặc vì các thói quen sử dụng hàng ngày, bạn chỉ cần thay đổi phương pháp lưu trữ thực phẩm là có thể khắc phục được hiện tượng chảy nước. Đặc biệt, bạn hãy luôn kiểm tra xem cửa tủ lạnh đã được đóng chặt hay chưa.

Trục trặc hệ thống khiến tủ lạnh Toshiba bị chảy nước

Về những trục trặc hệ thống, việc chảy nước của tủ lạnh có thể diễn ra bởi những lý do sau đây:

  • Đĩa hứng bị nứt vỡ khiến nước tràn ra bên ngoài.
  • Ống thoát bị tắc do bụi bẩn, khiến cho nước không chảy xuống đĩa hứng, tràn ra ngoài qua các cửa.
  • Nguồn cấp nước bị hư, có thể là bị rò rỉ ở đường ống cấp nước. Trường hợp này có thể đường ống cấp nước bị nứt hoặc vị trí kết nối cấp nước bị lỏng.
  • Tủ lạnh bị hư hệ thống điều khiển dẫn đến tình huống ngăn đá chưa thể đông lạnh, đá và các thực phẩm cất trữ bị rã đông chảy nước.

vi-sao-tu-lanh-toshiba-bi-chay-nuoc-thuong-xuyen-2

Đối với những trường hợp này, bạn có thể thay mới những thiết bị hư hỏng. Hãy nhớ thường xuyên kiểm tra đĩa hứng và đổ phần nước thừa đi nếu thấy có dấu hiệu tràn nước. Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên vệ sinh, thông ống thoát nước và tránh cho tủ bị va đập dẫn đến nứt vỡ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Toshiba bị chảy nước thường xuyên. Nếu bạn không thể tự khắc phục, hãy liên hệ ngay với Trung tâm sửa tủ lạnh – Điện Lạnh Bách Khoa Hà Nội theo số điện thoại 0943.111.000 để được tư vấn và hỗ trợ tận nhà.

Similar Posts