Các mẹ đã biết cách bảo quản đồ ăn của bé trong tủ lạnh?

Các mẹ đã biết cách bảo quản đồ ăn của bé trong tủ lạnh?

Chức năng bình luận bị tắt ở Các mẹ đã biết cách bảo quản đồ ăn của bé trong tủ lạnh?

Các mẹ có thể tận dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm ăn dặm cho bé cả tuần mà không cần phải chuẩn bị mỗi ngày cũng như thường xuyên đổ bỏ thực phẩm thừa. Dưới đây là cách của các mẹ Nhật chăm con mà bạn có thể tham khảo.

Thiết bị tủ lạnh sẽ vô cùng tiện ích và giúp các mẹ đỡ vất vả hơn rất nhiều khi chăm sóc con. Dưới đây là một vài cách cất trữ thực phẩm ăn dặm trong tủ lạnh dài ngày cực kỳ hữu ích!

Bảo quản thực phẩm trên ngăn mát

Có lẽ, bảo quản thực phẩm trên ngăn mát là cách mà khá nhiều mẹ hiện nay đang thực hiện. Tuy nhiên, các mẹ trong quá trình bảo quản thực phẩm ở ngăn mát cần:

  • Tốt nhất bảo quản trong hộp thủy tinh có nắp đậy. Nếu dùng hộp nhựa phải sử dụng hộp nhựa cao cấp, an toàn.
  • Chỉ nên sử dụng thực phẩm ăn dặm trong ngăn mát giới hạn trong vòng 2 ngày để đảm bảo chất dinh dưỡng và những món ăn chưa phát sinh vi khuẩn.

da-biet-cach-bao-quan-cua-trong-tu-lanh-2

Bảo quản thực phẩm trong ngăn đông

Những món đồ đã qua bảo quản sẽ mất đi độ tươi ngon và một phần chất dinh dưỡng nhưng với cách bảo quản ngăn đá tủ lạnh, bạn có thể hạn chế tối đa quá trình mất đi dưỡng chất của thực phẩm. Dưới đây là các bước thực hiện:

  • Các loại thực phẩm cần được phân loại và xử lý riêng. Rau củ quả hay các loại thịt cần được xử lý riêng không nên rửa chung nước.
  • Luộc thực phẩm
  • Cho vào máy xay xay nhuyễn, bạn nên xay rau củ riêng và thịt riêng.
  • Cho thực phẩm vào khay đá sau đó sử dụng từng viên. Hiện nay cũng có những loại hộp có nắp đậy bảo quản thực phẩm cho bé rất tiện lợi.

da biet cach bao quan cua trong tu lanh 1

Bạn nên lưu ý ghi rõ ngày tháng thực hiện trên từng khay thực phẩm vì rất dễ quên, lẫn lộn. Những khay thực phẩm vừa mới làm để vào trong, dồn những khay làm từ lâu ra ngoài.

Với cách bảo quản này bạn có đa dạng món ăn cho trẻ trong suốt tuần liền mà không phải lo lắng chuẩn bị mất nhiều thời gian hay tiếc phải đổ đi những món cháo ăn dặm thơm ngon mà bạn cất công làm, con lại không ăn hết.

Cách rã đông thực phẩm cho trẻ

Khi bảo quản thực phẩm trong ngăn đá tủ lạnh, lúc lấy ra bạn cần có bước xử lý để rã đông mà không mất đi chất dinh dưỡng.

  • Nếu có thời gian, bạn nên chuyển món thực phẩm từ ngăn đông lên ngăn mát để thực phẩm rã đông dần. Có thể lúc sáng sớm bạn chuyển thực phẩm lên, sau giờ làm đến trưa thì thực phẩm đã rã để bạn chế biến.
  • Các mẹ cũng có thể sử dụng cách chưng cách thủy món ăn để được rã đông trong thời gian ngắn.

Lưu ý khi các mẹ đã rã đông thì chế biến ngay, không cất lại món đó trữ đông tiếp vì sẽ sinh ra chất độc hại.

haduyson

Related Posts

Create AccountLog In Your Account