di-tim-nguyen-nhan-khien-tu-lanh-khong-lanh-thumb

Chiếc tủ lạnh nhà bạn bỗng nhiên không tạo ra khí lạnh để làm đông đá và bảo quản thực phẩm. Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh qua bài viết sau đây.

Tủ lạnh không lạnh là sự cố mà nhiều người dùng gặp phải. Sự cố này sẽ gây hao phí điện năng và làm hỏng thực phẩm đang được bảo quản. Để khắc phục, trước tiên bạn cần đi tìm nguyên nhân dẫn đến sự cố tủ lạnh không lạnh.

Cửa tủ lạnh không được đóng chặt

Người dùng thường có thói quen mở tủ lạnh nhiều lần sau đó đóng lại một cách hời hợt. Thói quen này đã khiến tủ lạnh không được đóng chặt, từ đó khí lạnh trong tủ thoát ra bên ngoài. Đó là nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh. Ngoài ra cũng có trường hợp viền cao su của tủ lạnh bị hỏng hoặc rách, làm cho cửa tủ không được đóng kín. Và thế là khí lạnh bị tràn hết ra bên ngoài. Do vậy, bạn cần chú ý đóng chặt cửa tủ sau khi sử dụng. Còn nếu là do viền cao su thì bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa để được thay mới.

di-tim-nguyen-nhan-khien-tu-lanh-khong-lanh-1

Tủ lạnh bị thiếu gas

Tủ lạnh bị thiếu ga là một trong những nguyên nhân khiến khí lạnh không được hình thành. Khi gas không đủ, tủ lạnh sẽ không thể làm lạnh để đông đá hay bảo quản thực phẩm. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa để bơm thêm gas cho tủ lạnh.

 Bộ phận xả đá bị lỗi

Tủ lạnh không lạnh có thể là do bộ phận xả đá. Khi bộ phận này không hoạt động sẽ gây đông tuyết quanh các thiết bị làm bay hơi. Từ đó, bộ phận làm lạnh của tủ cũng không thể hoạt động. Để khắc phục, bạn cần liên hệ với trung tâm sửa chữa để nhờ giúp đỡ. Bạn cần chú ý thường xuyên vệ sinh tủ lạnh để các thiết bị hoạt động tốt hơn.

Kiểm tra nút điều chỉnh nhiệt độ

Tủ lạnh nhà bạn không được làm lạnh có thể là do tủ đang bị chỉnh ở mức làm lạnh thấp nhất hoặc chế độ tiết kiệm điện. Lúc này, bạn cần kiểm tra nút điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ để thay đổi cho phù hợp.

di-tim-nguyen-nhan-khien-tu-lanh-khong-lanh-2

Quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm bên trong tủ

Việc đặt quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm bên trong tủ cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh. Vì nếu cho quá nhiều thực phẩm sẽ làm cho khí lạnh không thể lưu thông. Còn nếu cho quá ít thực phẩm thì tủ lạnh cũng sẽ hoạt động không tốt. Do vậy, bạn nên cho vào tủ lạnh lượng thực phẩm vừa đủ.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn tìm thấy nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh. Bạn nên sử dụng tủ lạnh đúng cách để hạn chế những hư hỏng và kéo dài tuổi thọ của tủ.

Similar Posts