khong-nen-bao-quan-khoai-tay-trong-tu-lanh-2

Không phải thực phẩm nào cho vào tủ lạnh cũng tốt đặc biệt trong đó có khoai tây. Có nghiên cứu cho rằng, loại thực phẩm này sau khi bảo quản trong tủ lạnh mang ra chế biến sẽ tạo nên thành phần gây ung thư cho cơ thể.

Theo thói quen thông thường, bất kỳ món đồ gì các chị em cũng cho vào tủ lạnh để chúng tươi hơn, sử dụng được lâu hơn. Tuy nhiên, trong số đó, có những loại thực phẩm không hề thích hợp khi cho vào tủ lạnh. Khoai tây là điển hình của sự nguy hiểm!

Khoai tây là một loại củ rất giàu tinh bột. Khi cho vào tủ lạnh ở nhiệt độ dưới 70C tinh bột bên trong củ khoai tây sẽ chuyển hóa thành đường. Lúc này, không chỉ hương vị của khoai tây bị biến đổi mà ngay cả trạng thái của chúng cũng không còn như bình thường.

Khi bạn mang khoai tây ra để chiên hay nướng, lượng đường cùng với các acid amin trong khoai tây gặp môi trường thích hợp để chuyển hóa thành chất độc hại là Acrylamide.

khong-nen-bao-quan-khoai-tay-trong-tu-lanh-2

Acrylamide là chất hóa học được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất giấy, thuốc nhuộm. Chúng cũng là một thành phần trong khói thuốc lá. Và khoa học cũng chứng minh, nếu con người tiếp xúc nhiều với hợp chất này sẽ có nguy cơ dẫn đến căn bệnh ung thư rất cao.

Bên cạnh đó, các món chiên rán cơ bản là chưa bao giờ tốt cho sức khỏe con người. Và khi khoai tây bị chuyển hóa sau quá trình bảo quản trong tủ lạnh được chế biến thành các món khoai tây chiên, các loại snack,..đều không tốt cho sức khỏe. Acrylamide “ẩn mình” bên dưới lớp vỏ bọc thơm ngon của những loại thực phẩm này.

khong-nen-bao-quan-khoai-tay-trong-tu-lanh-1

Vậy nên, cách tốt nhất để bảo quản khoai tây là bạn chỉ cần để chúng ở môi trường bên ngoài, nơi khô ráo, thoáng mát. Bạn cũng không nên cho chúng vào túi nilon để tránh khoai tây lên mầm. Hầu hết chúng đều tươi ngon trong khoảng 2-3 tuần mà không cần thiết phải cho vào tủ lạnh.

Khi muốn thưởng thức món khoai tây chiên bạn cũng chỉ nên chiên đến khi hơi vàng là được không nên để chúng quá lâu trong dầu. Tốt hơn hết bạn chỉ nên thi thoảng sử dụng cách chế biến này và ăn một ít thôi nhé.

Similar Posts