loi-ich-khi-lap-dat-tu-lanh-o-noi-thong-thoang-2

Khác với những thiết bị như tivi, máy giặt, điều hòa,…tủ lạnh luôn phải hoạt động 24/24 để bảo quản thực phẩm hiệu quả. Đó là lý do mà các chuyên gia khuyên người dùng nên lắp đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng. Vậy mục đích của sự lắp đặt này là gì? Cùng trung tâm sửa điện lạnh chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Lý do nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng

Khi mới mua tủ lạnh về, người dùng cần lắp đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng là bởi vì:

loi-ich-khi-lap-dat-tu-lanh-o-noi-thong-thoang-1

  • Dàn lạnh và dàn nóng được lắp đặt ở xung quanh tủ. Hơn nữa, máy nén và khay chứa nước của tủ cũng được đặt ở mặt sau tủ. Do đó, nếu đặt tủ lạnh ở nơi chật hẹp, tủ lạnh sẽ không có đủ không gian để tỏa nhiệt, dẫn đến tủ lạnh bị nóng quá mức và thường xuyên. Tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh.
  • Bên cạnh đó, việc đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng sẽ giúp tủ hoạt động hiệu quả và tiết kiệm chi phí điện năng. Do vậy, khi lắp đặt tủ lạnh, bạn cần lưu ý lưng và 2 bên tủ phải cách tường tối thiểu 10 cm để đảm bảo thoát nhiệt. Ngoài ra, bạn tránh đặt tủ lạnh gần với các thiết bị tạo nhiệt như bếp gas, lò vi sóng,…để tránh hao phí điện năng.

Cài đặt nhiệt độ và công suất phù hợp

Bên cạnh việc đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, bạn nên cài đặt nhiệt độ và công suất phù hợp để tiết kiệm điện năng. Tốt nhất là bạn nên cài đặt mức công suất trung bình hoặc là thấp hơn.

loi-ich-khi-lap-dat-tu-lanh-o-noi-thong-thoang-2

Bạn có thể dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ của tủ lạnh, sau đó có sự điều chỉnh thích hợp. Bạn lưu ý nhiệt độ đạt chuẩn của ngăn mát là khoảng 5 – 8 độ C, còn ngăn đá là – 18 độ C. Bạn không nhất nhiết phải cài nhiệt độ quá lạnh để tránh tiêu tốn điện năng.

Trên đây là những lợi ích khi lắp đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng mà bạn nên biết. Nếu tủ lạnh nhà bạn đang lắp đặt ở nơi quá kín và chật hẹp thì bạn nên điều chỉnh ngay. Lắp đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng sẽ giúp tủ lạnh hoạt động bền bỉ, hiệu quả và tiết kiệm chi phí điện năng.

Similar Posts