tu-lanh-d

Con người ngày càng phát triển nhiều thiết bị tiện dụng hơn cho quá trình sinh hoạt, và tủ lạnh ngăn đá ở dưới chính là một trong số đó. Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm của dòng tủ lạnh này nhé!

Thiết kế khoa học

Có thể nói, thiết kế ngăn đá ở trên, ngăn mát ở dưới luôn được cho là thiết kế “kinh điển”, mang tính chất hiển nhiên ở các dòng máy giặt. Tuy nhiên, đó là khi người ta chưa có tủ lạnh ngăn đá ở dưới. Việc ngăn mát ở dưới khiến nhiều chị em, đặc biệt những người cao tuổi và người mắc bệnh xương khớp cảm thấy khó chịu mỗi lần phải cúi xuống để lấy thức ăn trong ngăn mát. Và xét ra, tần suất chúng ta đóng – mở ngăn mát nhiều hơn ngăn đá quá nhiều lần, chính do vậy, ngăn mát mới là ngăn nên được thiết kế lên trên nhằm vừa tầm mắt và tầm với, để tất cả chúng ta không phải cúi người. Trên cơ sở tư duy đó, tủ lạnh có ngăn đá phía dưới đã ra đời và chúng được lòng rất nhiều chị em vì sự tiện dụng trong khi sử dụng.

tu-lanh-c

Chức năng ưu việt

Sở dĩ những chiếc tủ lạnh bình thường vốn có ngăn đá ở trên, bởi cơ chế làm lạnh đơn – chung một hệ thống, khiến cho ngăn mát phải tận dụng hơi lạnh từ ngăn đá thổi từ trên xuống. Tuy rằng, với công nghệ làm lạnh kép hiện đại ngày nay, mỗi ngăn đã có một hệ thống làm mát riêng, cho phép ngăn đá có thể được đặt ở dưới, làm lạnh riêng biệt với ngăn mát. Điều này dẫn đến việc, chúng ta có thể tùy chỉnh nhiệt độ của từng ngăn theo mỗi mốc khác nhau, nhằm đem lại nhiệt độ tối ưu nhất để bảo quản thực phẩm.

tu-lanh-k

Tiết kiệm điện

Như đã nói ở trên, các loại tủ lạnh có ngăn đá nằm ở dưới luôn có hệ thống làm lạnh riêng cho hai ngăn, chính do vậy bạn có thể tiết kiệm điện với phương pháp tắt bớt một ngăn đi nếu chẳng có nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, ưu điểm chính của dòng tủ này là máy nén luôn nằm gần buồng đông, việc di chuyển của luồng hơi vẫn được rút ngắn lại, tiết kiệm năng lượng tiêu thụ hơn cho thiết bị. Có thể nói, chiếc tủ lạnh có ngăn đá phía dưới chiếm ưu thế tuyệt đối về khả năng tiết kiệm điện so với những dòng tủ lạnh cũ có ngăn đá bên trên.

tu-lanh-a

Tuy nhiều ưu điểm là thế, nhưng vấn đề của dòng tủ này nằm ở giá thành: Còn quá cao so với mặt bằng chung ở Việt Nam, song đây là dòng tủ lạnh xứng đáng để đầu tư và lựa chọn cho tương lai gần.

Similar Posts