cai dat nhiet do tu lanh sao cho khoa hoc

Mặc dù nhiệt độ của tủ lạnh thường do nhãn hiệu mặc định nhưng quý khách có khả năng tự điều chỉnh theo nhu cầu dùng. Vậy nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là phù hợp? Hãy tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.

Độ nóng tủ lạnh bao nhiêu là phù hợp?

cai dat nhiet do tu lanh sao cho khoa hoc 2

Nếu quan sát bên trong tủ lạnh, bạn sẽ nhìn ra một nút điều chỉnh độ nóng với 9 vạch đếm từ một tới chín. Mỗi vạch sẽ là mức tăng dần hoặc giảm dần của nhiệt độ. Lúc tính từ trái sang phải, vạch đầu tiên sẽ là mức nhiệt cao nhất và vạch cuối cùng là mức nhiệt lạnh nhất. Đối với ngăn làm đá tủ lạnh, bạn nên chọn mức nhiệt từ âm 18 độ C đến 0 độ C. Đây là mức nhiệt tối ưu để bảo quản thực phẩm tươi ngon và lâu dài. Còn đối với giảm bớt mát thì một.7 độ C đến 5 độ C sẽ là mức nhiệt thích hợp nhất.

Hơn nữa, nếu chiếc tủ lạnh nhà bạn sở hữu thêm ngăn thực phẩm tươi thì bạn nên đặt nhiệt độ từ 0 độ C tới 4 độ C để bảo toàn dưỡng chất và hương vị của thực phẩm. Đặc biệt, bạn không nên điều chỉnh nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao so với mức nhiệt tiêu chuẩn mà nhãn hàng quy định. Vì lúc chỉnh nhiệt độ quá cao, thực phẩm sẽ nhanh bị hỏng. Còn nếu đặt nhiệt độ quá thấp sẽ khiến thực phẩm dễ bị đóng tuyết và gây hao phí năng lượng.

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách

cai dat nhiet do tu lanh sao cho khoa hoc

+ không để tủ lạnh quá trống hoặc quá nhiều thực phẩm. Việc nhồi nhét thực phẩm sẽ làm giảm hiệu quả của việc bảo quản. Đồng thời, thực phẩm sẽ nhanh bị hỏng và sinh ra nhiều độc tố gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Còn nếu bạn để tủ lạnh quá trống thì sẽ gây ra sự hao phí dòng điện.

+ Bạn nên thực hiện làm đá liên tục trên ngăn đông để duy trì tốt độ lạnh. Ko chỉ vậy, thao tác này còn giúp bạn hạn chế tiêu hao điện năng tối ưu. Bên cạnh đó, nếu xuất hiện sự cố mất điện năng thì thực phẩm sẽ không bị hỏng chóng vánh.

+ Bạn tránh bảo quản các thực phẩm dễ thay đổi dưỡng chất ở nhiệt độ cạnh tranh. Những thực phẩm này khi cho vào tủ lạnh sẽ tạo ra độc tố tự nhiên cho sức khỏe người mua.

+ Để điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh, bạn nhấn vào nút Freezer hoặc Fridge liên tục cho tới lúc màn hình hiển thị mức độ nóng mà bạn mong muốn. Ở một số chủng loại tủ lạnh, nút này được ghi là Freezer Temp hoặc Refrigerator Temp.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp sẽ giúp việc bảo quản thực phẩm hiệu quả và lâu dài hơn. Ko chỉ vậy, thao tác này còn giúp gia đình bạn hạn chế tiêu hao điện năng năng tối ưu.

 

Similar Posts