mach-ban-cach-tu-thay-gioang-cua-tu-lanh-tai-nha-1

Gioăng cửa là bộ phận quan trọng của tủ lạnh. Tuy nhiên, khi sử dụng lâu ngày, gioăng cửa thường bị hư hỏng và cần được thay mới. Sau đây, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách tự thay gioăng cửa tủ lạnh tại nhà. 

Chọn mua gioăng tủ lạnh mới

Đầu tiên, bạn cần đo các cạnh của cửa tủ lạnh và ghi lại các số đo cụ thể. Tiếp theo, bạn có thể lên mạng để tìm mua loại gioăng cửa có kích thước và hình dáng phù hợp. Bạn cần lưu ý khi mua tủ lạnh về, bạn nên giữ lại gioăng cũ để so sánh với gioăng cửa mới khi cần thay thế.

mach-ban-cach-tu-thay-gioang-cua-tu-lanh-tai-nha-1

Xác định vị trí và nới lỏng các ốc vít

Trong bước này, bạn sẽ tiến hành xác định vị trí của các ốc vít. Lúc nâng những cạnh của gioăng tủ lạnh lên, bạn sẽ nhìn thấy ốc vít ở dưới các lớp lót nhựa. Tiếp theo, bạn chỉ nới lỏng những ốc vít để giữ gioăng cửa. Một lưu ý nhỏ là bạn không cần tháo hết các đinh vít vì điều đó sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn.

mach-ban-cach-tu-thay-gioang-cua-tu-lanh-tai-nha-2

Tháo gioăng cũ và chèn gioăng mới

Khi đã nới lỏng những đinh vít, gioăng cửa tủ lạnh sẽ nhẹ nhàng trượt ra phía sau lớp lót nhựa. Bây giờ, bạn hãy tác động vào góc trên cùng trước rồi mới tới xung quanh cánh cửa. Sau khi đã tháo hết phần gioăng cũ, bạn hãy trượt cạnh nhỏ của gioăng mới ra phía sau lớp lót nhựa. Tiếp sau đó, bạn tác động vào góc trên cùng rồi tới xung quanh cánh cửa.

mach-ban-cach-tu-thay-gioang-cua-tu-lanh-tai-nha-3

Cố định những ốc vít

Khi chèn xong gioăng mới, bạn hãy cố định gioăng cửa bằng cách vặn chặt các ốc vít. Bạn bắt đầu với những ốc vít 8 cạnh, sau đó kiểm tra xem gioăng cửa đã ngay thẳng hay chưa. Sau cùng, bạn vặn chặt những ốc vít còn lại. Khi đã vặn xong, bạn dùng chút bột phấn trẻ em để chống dính. Thêm nữa, bạn hãy bôi một ít bột xung quanh các cạnh của gioăng cửa để giúp gioăng cửa không bị xoắn lúc tiếp xúc với phần kim loại của tủ lạnh.

mach-ban-cach-tu-thay-gioang-cua-tu-lanh-tai-nha-4

Kiểm tra những khe hở

Bước cuối cùng, bạn hãy kiểm tra trên gioăng cửa còn khe hở nào không. Để kiểm tra, bạn chỉ cần đặt một chiếc đèn pin đã bật vào trong tủ, sau đó đóng cửa tủ lạnh lại xem có ánh sáng nào lọt ra hay không. Trong trường hợp có ánh sáng lọt ra thì bạn hãy khắc phục bằng cách dùng máy sấy tóc làm mềm gioăng cửa.

mach-ban-cach-tu-thay-gioang-cua-tu-lanh-tai-nha-5

Trên đây là cách tự thay gioăng cửa tủ lạnh đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Nếu bạn không thể tự thay, hãy liên hệ với Trung tâm sửa tủ lạnh – Điện Lạnh Bách Khoa Hà Nội qua hotline 0943.111.000 để được hỗ trợ.

Similar Posts