nguyen-nhan-khien-tu-lanh-nha-ban-khong-lanh-3

Khi phát hiện dấu hiệu thức ăn trong tủ lạnh không được lạnh, đá chảy nước, không đông,…Lúc này, chiếc máy lạnh của gia đình đang thiếu hơi lạnh. Dưới đây là những nguyên nhân mà bạn có thể tìm hiểu để khắc phục tình trạng trên.

Khi tủ lạnh không có nhiệt độ đủ lạnh như ngày mới mua về và không bảo quản thực phẩm tốt như mong muốn chứng tỏ chiếc tủ lạnh của gia đình đang gặp vấn đề. Dưới dây là một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng tủ lạnh không lạnh:

Cửa tủ lạnh không đóng kín, phần viền cao su bị hở

Cửa không đóng khít được do bộ phận gioăng cao su dùng lâu ngày bị khô đi, không còn lực bám dính tốt. Hoặc trong quá trình sử dụng, bạn mở tủ lạnh quá nhiều lần và đôi khi đóng cửa với lực nhẹ nên cửa tủ lạnh vẫn bị hở.

nguyen-nhan-khien-tu-lanh-nha-ban-khong-lanh-2

Tủ lạnh bị hụt gas

Tất cả các bộ phận trong tủ lạnh vẫn bình thường nhưng tủ vẫn không làm lạnh đủ. Trường hợp này bạn nên nhẩm lại thời gian sử dụng tủ bao lâu. Tủ được sử dụng lâu sẽ bị thiếu gas dẫn đến kém lạnh. Bạn nên tiến hành thay bình gas mới.

Nút điều chỉnh nhiệt độ ở vị trí không phù hợp

Có thể bạn đã chọn nhiệt độ làm lạnh không thích hợp. Khi nút chọn gần vị trí MIN nhất là lúc nhiệt độ trong tủ có độ lạnh thấp. Bạn hãy thử xoay núm điều chỉnh nhiệt độ thêm nấc về phía MAX để tăng cường nhiệt độ lạnh cho tủ.

nguyen-nhan-khien-tu-lanh-nha-ban-khong-lanh-3

Qúa nhiều hay quá ít thực phẩm cũng gây nên vấn đề

Thực phẩm bên trong tủ quá nhiều, chèn lấp nơi thoát hơi lạnh, khiến tủ lạnh quá tải cũng là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh. Trong khi đó, nếu tủ lạnh quá ít thực phẩm, tủ cũng sẽ điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh ít đi nên đôi khi món đồ dễ hư hỏng. Bạn nên cân bằng lượng thực phẩm khi bảo quản trong tủ lạnh.

Bộ phận xả đá trong tủ lạnh có vấn đề

Tuyết đông lại quanh các thiết bị làm bay hơi tủ đó mà hơi lạnh thoát ra kém. Bạn nên liên hệ đến đội ngũ sửa chữa để khắc phục sớm.

nguyen-nhan-khien-tu-lanh-nha-ban-khong-lanh-1

Tủ lạnh sử dụng lâu ngày máy nén bị yếu

Máy nén bị hư hỏng cũng làm cho tủ kém lạnh. Trường hợp này bạn không thể tự khắc phục mà nên liên hệ đến đội ngũ sửa chữa.

Trên đây là một vài nguyên nhân thường gặp gây nên tình trạng tủ lạnh kém lạnh. Với những trường hợp do thói quen sử dụng, bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh. Riêng máy đã sử dụng lâu mà chưa một lần bảo trì, bạn nên liên hệ đội ngũ sửa chữa để kiểm tra. Bảo trì sẽ tốt cho máy giúp máy bảo quản thực phẩm tốt hơn lẫn tiết kiệm điện năng về lâu dài.

Similar Posts