lam-gi-khi-tu-lanh-bi-nong-hai-ben-thumb

Chiếc tủ lạnh nhà bạn đột nhiên bị nóng hai bên. Bạn đang hoang mang và không biết làm thế nào để khắc phục. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm ra hướng giải quyết cho vấn đề này.

Vì sao tủ lạnh bị nóng hai bên?

Tủ lạnh bị nóng hai bên là hiện tượng xảy ra khá phổ biến. Nguyên nhân của hiện tượng này khá đa dạng.

+ Vị trí của dàn nóng: Dàn nóng được lắp đặt hai bên hông tủ lạnh là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh bị nóng hai bên. Khi tủ lạnh hoạt động, chất làm lạnh được lưu thông trong đường ống dẫn nằm ở hai bên tủ và tỏa nhiệt ra bên ngoài. Hầu hết các tủ lạnh dù mới mua hay đã qua sử dụng thì đều xảy ra hiện tượng này.

lam-gi-khi-tu-lanh-bi-nong-hai-ben-1

+ Máy nén hoạt động: Khi máy nén ở chế độ nghỉ ngơi thì hai bên tủ lạnh sẽ mát. Còn khi hai bên tủ có hiện tượng nóng lên thì có nghĩa là máy nén đã bắt đầu hoạt động.

+ Tác động của thời tiết: Thời tiết là yếu tố tác động đến nhiệt độ bên ngoài của tủ lạnh. Khi vào mùa hè, nhiệt độ sẽ tăng cao, do đó máy nén phải hoạt động lâu hơn để làm lạnh và bổ sung nhiệt cho thực phẩm. Điều này sẽ khiến cho hai bên tủ nóng hơn.

Có thể thấy, tủ lạnh bị nóng hai bên là hiện tượng khá phổ biến nên bạn không cần phải lo lắng nhiều. Để hạn chế hiện tượng này, bạn có thể thực hiện một số lưu ý trong quá trình sử dụng và lắp đặt tủ lạnh.

Bạn có thể tham khảo vấn đề này tại các cơ sở chuyên sửa tủ lạnh side by side tại  nhà. Họ sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề liên quan đến việc khiến tủ lạnh nhà bạn hay bị nóng hai bên hông.

Cách hạn chế hiện tượng tủ lạnh bị nóng hai bên

+ Trước tiên, bạn cần lựa chọn vị trí lắp đặt tủ lạnh phù hợp. Bạn nên tránh vị trí mà ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

+ Bạn nên đặt tủ lạnh ở nơi khô thoáng và tránh xa các thiết bị tỏa nhiệt như bếp ga, lò vi sóng hay các thiết bị điện tử khác.

lam-gi-khi-tu-lanh-bi-nong-hai-ben-2

+ Ngoài ra, khi lắp đặt tủ lạnh, bạn cần chú ý hai bên hông và phía sau của tủ phải có khoảng cách với tường hay các vật dụng khác. Như vậy sẽ giúp hơi nóng dễ lưu thông và thoát ra bên ngoài. Bạn cũng cần tránh đặt nhiều vật dụng xung quanh tủ.

+ Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, bạn tránh để trẻ lại gần và chạm vào khu vực hai bên tủ lạnh.

Trên đây là những nguyên nhân và cách hạn chế hiện tượng tủ lạnh bị nóng hai bên. Nếu kê tủ lạnh đúng cách, bạn sẽ giảm thiểu được nhiệt lượng hai bên tủ lạnh. Từ đó bạn có thể tiết kiệm được điện năng và nâng cao tuổi thọ của tủ lạnh nhà mình.

Similar Posts