luu-y-khi-mua-tu-lanh-Side-by-side-1

Tủ lạnh Side by side là dòng tủ lạnh dành cho những gia đình thu nhập cao. Sản phẩm thường trên 30 triệu đồng vậy nên đừng bỏ qua những lưu ý sau để khi mua tủ lạnh Side by Side.

Chú ý đến dung tích của tủ lạnh Side by side

Tủ lạnh Side by Side cũng có nhiều loại dung tích khác nhau. Đa phần là dung tích lớn từ 500-700 lít, tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc tủ “lớn đến mức nào” để sử dụng một cách vừa phải mà không gây phung phí.
luu-y-khi-mua-tu-lanh-Side-by-side-1

Một số tủ còn có cấu trúc tủ trong cánh tủ, mỗi cánh cửa tủ sẽ mở ra các ngăn nhỏ khác bên trong, tạo không gian cất trữ rộng hơn.

Nên mua tủ lạnh Side by Side 2 cánh hay 4 cánh?

Hiện nay, tủ lạnh Side by Side trên thị trường có từ 2 cánh trở lên. Tùy theo sở thích của mình mà bạn có thể lựa chọn cho mình.

luu-y-khi-mua-tu-lanh-Side-by-side-2

Trong đó, tủ lạnh 4 cánh có phần tiện lợi hơn bởi sự phân chia các khoang rõ ràng. Khi bạn có như cầu lấy thực phẩm ở phần nào thì chỉ cần mở cửa ở khoang đó, không lo làm thất thoát hơi lạnh ở các ngăn khác không dùng đến.

Cách phân chia các ngăn trong tủ lạnh Side by side

Hầu hết các loại tủ đều có cấu trúc khá giống nhau nhưng chất liệu lại khác nhau. Có loại tủ có các giá đỡ bằng nhựa, có loại lại là thủy tinh chịu lực…Kệ làm bằng thủy tinh chịu lực sẽ có mức giá cao hơn. Việc phân bổ các ngăn nên được quan sát kỹ để sao cho tiện ích, dễ dàng cất trữ thực phẩm theo nhu cầu của bạn.

luu-y-khi-mua-tu-lanh-Side-by-side-3

Bạn cũng nên quan sát ngăn đá để xem cách bố trí các ngăn, số lượng ngăn và hộp cánh tủ.

Lưu ý mức tiêu thụ điện năng của tủ lạnh side by side

Thiết kế tủ lạnh gắn Energy Star là những loại tủ lạnh tiết kiệm điện. Khi mua, bạn nên mở sách hướng dẫn để đọc thông tin ước tính của nhà sản xuất về số lượng điện năng tiêu thụ theo giờ (kWh).

Công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng là một trong những yếu tố bạn nên lưu tâm khi mua tủ lạnh Side by Side. Thiết kế này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá khá khoản chi phí tiền điện hàng tháng.

Chính sách bảo hành của tủ lạnh side by side

Trước khi chọn mua chiếc tủ lạnh cao cấp cực kỳ “đắt đỏ” này bạn nên chọn một địa chỉ kinh doanh thực sự uy tín.

Hàng tủ lạnh Side by Side tại thị trường Việt thường là hàng nhập khẩu nguyên chiếc nên sẽ không thể nào chắc chắn 100% không có “lỗi” trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, một chính sách bảo hành cụ thể, chi tiết, dài hạn là điều bạn quan tâm để tránh những rắc rối sau này.

Những lưu ý khi mua tủ lạnh Side by Side trên đây hy vọng có thể giúp bạn cân nhắc kỹ càng hơn trước khi lựa chọn chiếc tủ lạnh Side by Side thích hợp cho mình.

Similar Posts