bi-quyet-ve-cach-giup-tang-tuoi-tho-tu-lanh-nha-ban

Cách giúp tăng tuổi thọ tủ lạnh nhà bạn không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn chỉ cần thực hiện những bí quyết sau để tủ lạnh hoạt động bền bỉ theo thời gian.

Tủ lạnh là món đồ điện hoạt động thường xuyên 24/24 từ năm này qua năm khác. Vậy nên, nếu thường xuyên thực hành theo 5 cách sau bạn sẽ giúp chiếc tủ lạnh của mình hoạt động luôn mạnh mẽ và tăng tuổi thọ lâu dài.

bi-quyet-ve-cach-giup-tang-tuoi-tho-tu-lanh-nha-ban

Lưu ý khi vừa mua tủ lạnh về

Khi vừa mới mua tủ lạnh sử dụng, bạn cần thực hiện đúng theo các bước sau:

 • Chọn vị trí đặt tủ lạnh sao cho chắc chắn. Khoảng cách với tường từ 15-20 cm để cách nhiệt. Chọn vị trí cách xa những nơi tỏa nhiệt như bếp nấu, nơi đặt nồi cơm điện, ấm đun nước,…
 • Mở hết cửa tủ lạnh và không cắm điện trong ít nhất 2 giờ.
 • Sau đó, đóng cửa tủ lạnh, cắm điện vào, để nhiệt độ nhỏ nhất trong 24 giờ. Lúc này, không cho bất kỳ món đồ nào vào bên trong tủ lạnh.

Lưu ý trong quá trình sử dụng

 • Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên trong tuần
 • Không cho thực phẩm còn nóng vào bên trong tủ lạnh
 • Không chất đầy thực phẩm bên trong tủ khiến tủ lạnh quá tải là một trong những cách tăng tuổi thọ tủ lạnh nhà bạn mà hầu như rất nhiều người dùng mắc phải sai lầm này.
 • Không để những món đồ nặng trên cánh cửa tủ lạnh gây sạc cửa tủ.
 • Không nên mở tủ lạnh quá nhiều lần gây thất thoát nhiệt khiến tủ lạnh hoạt động nhiều hơn.
 • Nên thường xuyên vệ sinh, khử mùi cho tủ lạnh để đảm bảo tủ sạch mùi, các khe thoát nhiệt được vệ sinh để thoát hơi lạnh dễ dàng hơn.
 • Có thời gian để tủ lạnh nghỉ ngơi: Bạn nên dành 1 – 2 tiếng trong tháng ngắt điện để tủ lạnh “nghỉ ngơi”. Trong lúc này bạn có thể xả ngăn đá để ngăn tình trạng bám tuyết ngăn đá.
 • Kiểm tra bộ phận gioăng cao su nơi cánh cửa tủ lạnh. Bạn có thể kẹp 1 tờ giấy nơi đóng cửa tủ. Sau đó, đóng cửa tủ lạnh lại, nếu rút tờ giấy ra được thì tủ lạnh của bạn đã bị hở. Bạn nên thay gioăng cao su để tránh hao tốn điện.

Lưu ý sau nhiều năm sử dụng tủ lạnh

Cách giúp tăng tuổi thọ tủ lạnh sau nhiều năm sử dụng chính là bạn đừng quên liên hệ đội ngũ thợ bảo trì tủ lạnh khoảng 1, 2 năm 1 lần. Điều này rất quan trọng bởi đội ngũ nhân viên lành nghề sẽ giúp bạn vệ sinh các bộ phận bên trong, kiểm tra lại các sự cố phát sinh về đường dây điện, các hiện tượng rò rỉ hay bơm thêm gas cho máy để đảm bảo hiệu suất làm lạnh.

Những lưu ý trên đây tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ quan trọng giúp kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí sửa chữa máy sau nhiều năm hoạt động không ngừng. Không chỉ có vậy, bạn còn có thể tìm thấy những bài viết liên quan luôn được cập nhật mới liên tục như: Tìm hiểu công nghệ cấp đông mềm ở tủ lạnh side by side tại chuyên mục blog kinh nghiệm của website.

Similar Posts