cong-nghe-cap-dong-mem1

Cấp đông mềm được đánh giá là bước đột phá trong công nghệ bảo quản thực phẩm. Với công nghệ cấp đông mềm việc bảo quản và chế biến sau bảo quản của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Vậy công nghệ cấp đông mềm còn có những ưu, nhược điểm như thế nào? Hãy tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Thế nào là công nghệ cấp đông mềm?

Công nghệ cấp đông mềm hay còn được gọi là công nghệ Soft Freezing, là công nghệ bảo quản và lưu trữ thực phẩm đông lạnh mới vô cùng độc đáo. Những thực phẩm khi được bảo quản bằng công nghệ cấp đông mềm sẽ được bảo quản hiệu quả mà không bị đóng băng, nên có thể lấy ra chế biến dễ dàng mà không cần rã đông.

cong-nghe-cap-dong-mem1

Sự ra đời của công nghệ cấp đông mềm giúp bạn giải quyết đơn giản hơn những trở ngại với thực phẩm đóng băng như: thực phẩm quá cứng không thể cắt, dính lại với nhau khiến khó rã đông hay thực phẩm bị mất đi dinh dưỡng và hương vị sau khi rã đông,…

Công nghệ cấp đông mềm hiện nay được trang bị trên nhiều dòng tủ lạnh như Mitsubishi, Panasonic, Samsung,…

Ưu điểm của tủ lạnh cấp đông mềm

So với các sản phẩm làm lạnh bằng công nghệ thông thường, tủ lạnh cấp đông mềm có 3 ưu điểm nổi bật sau đây:

Nấu ăn ngay mà không cần rã đông

Đây là một trong những lợi ích nổi bật nhất của công nghệ cấp đông mềm. Thực phẩm được cất trữ với công nghệ cấp đông mềm được làm lạnh ở nhiệt độ -3ºC. Thay vì đóng đá toàn bộ thực phẩm, ngăn cấp đông mềm chỉ làm lạnh phần bề mặt ngoài nên thực phẩm không bị đông cứng như các tủ lạnh thông thường. Nhờ vậy, độ dinh dưỡng và hương vị của thực phẩm vẫn được đảm bảo.

cong-nghe-cap-dong-mem

Ít lẫn mùi và giữ trọn hương vị

Công nghệ cấp đông mềm cho phép ngăn cản tối đa sự phát triển của vi sinh vật, giảm thiểu xơ vữa và loại bỏ các mùi khó chịu trên thực phẩm, cho thực phẩm luôn tươi ngon. So với các sản phẩm tủ lạnh ngăn đông thường, ngăn cấp đông mềm giúp giữ hương vị thực phẩm nhiều hơn gấp 2 lần.

Thực phẩm ít bám mùi

Với tủ lạnh có trang bị công nghệ cấp đông mềm việc thực phẩm bị bám mùi không còn là nỗi lo lắng cho bạn. Đây là một cải tiến mới được các chuyên gia và người dùng đánh giá cao trong bảo quản độ tươi ngon của thực phẩm.

Nhược điểm của tủ lạnh cấp đông mềm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên, tủ lạnh có ngăn cấp đông mềm cũng có một vài nhược điểm như sau.

Thời gian lưu trữ thực phẩm ngắn

Mức nhiệt -7ºC sẽ giúp thực phẩm giữ được độ tươi ngon nhưng khả năng ức chế sự hoạt động của vi khuẩn lại bị hạn chế. Vì vậy thời gian lưu trữ thực phẩm bị rút ngắn lại.

cong-nghe-cap-dong-mem2

Cần có hộp bảo quản chuyên dụng

Để hiệu quả bảo quản bằng ngăn đông mềm tốt nhất bạn cần sử dụng hộp bảo quản chuyên dụng. Được trang bị riêng với chất liệu, độ lưu thông không khí và mức thẩm thấu phù hợp, các hộp này sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm lâu hơn, nhất là thủy sản.

Giá thành cao

Trở ngại lớn nhất của tủ lạnh cấp đông mềm đó là giá thành tương đối cao. Một sản phẩm tủ lạnh được trang bị ngăn cấp đông mềm thường có giá trên 50 triệu đồng.

Similar Posts