Những lưu ý khi mới mua tủ lạnh

Những lưu ý khi mới mua tủ lạnh

Chức năng bình luận bị tắt ở Những lưu ý khi mới mua tủ lạnh

Sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua về và trong quá trình hoạt động là cách giúp kéo dài tuổi thọ và cho quá trình vận hành của thiết bị đạt hiệu quả cao hơn.

Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tủ lạnh khi mới mua về và những lưu ý trong quá trình tủ hoạt động để tránh phải phí tiền sửa tủ lạnh chỉ vì sơ ý.

Tủ lạnh khi mới mua về không nên cắm điện dùng ngay

Nhiều người thường có thói quen cắm điện và dùng tủ lạnh ngay sau khi mới mua về. Nhưng bạn có biết, sau một quãng đường dài vận chuyển, việc cắm điện ngay cho tủ sẽ gây ra nhiều bất lợi cho thiết bị. Vì thế, khi mới mua tủ lạnh về bạn nên cân nhắc đến thời gian cắm điện và thời điểm bắt đầu sử dụng tủ.

Sau khi tủ được vận chuyển về tới nhà bạn nên để tủ ổn định trong khoảng 2 giờ. Trong khoảng thời gian này, có thể dùng khăn mềm ẩm để loại bỏ các lớp bụi bẩn bám ngoài tủ. Mở cửa tủ để khí độc và mùi hôi có thể thoát ra ngoài.

nhung-luu-y-khi-moi-mua-tu-lanh4

Lựa chọn vị trí để đặt tủ sao cho hợp lý và tiện lợi trong quá trình sử dụng là vấn đề tiếp theo mà bạn nên lưu tâm. Chỗ để đặt tủ phải là nơi thoáng mát, không ẩm ướt và bằng phẳng. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt tủ lạnh lên trên vật kê thăng bằng để tránh ẩm mốc.

Sau 2 giờ bạn có thể cắm điện cho tủ ở mức nhỏ nhất và để tủ chạy không có đồ ăn trong đó khoảng 24 giờ. Cứ 4 tiếng bạn nên mở các cửa tủ ra trong 5 phút để các mùi hôi tủ mới có thể thoát ra ngoài. Chúng tôi còn cung cấp cho bạn nhiều bài viết hay về kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh tại blog kinh nghiệm.

4 lưu ý khi lắp đặt tủ lạnh mới

Trong quá trình lắp đặt tủ lạnh mới bạn cũng nên lưu ý lắp đặt đúng cách để tủ hoạt động hiệu quả và an toàn trong quá trình sử dụng.

nhung-luu-y-khi-moi-mua-tu-lanh2

  • Khi lắp đặt bạn nhớ nối đất cho tủ lạnh để ngăn ngừa các sự cố hở điện từ tủ lạnh gây ra giật điện, rò rỉ điện trong khi sử dụng.
  • Tuyệt đối không sử dụng các ống khí, dây điện thoại hoặc những thanh có khả năng phát ra tia lửa để nối đất.
  • Lắp đặt tủ trên bề mặt bằng phẳng, chắc chắn, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời và có độ thoáng nhất định.
  • Không kê tủ quá sát tường để đảm bảo quá trình lưu thông không khí làm mát dàn lạnh được tốt nhất.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng tủ lạnh

Để tủ lạnh hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ bạn nên thường xuyên vệ sinh định kỳ cho tủ cả trong lẫn bên ngoài. Khi thực hiện vệ sinh tủ hãy đảm bảo bạn đã ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn và lấy hết các thực phẩm trong tủ ra.

Thường xuyên kiểm tra và bảo hành tủ định kỳ là một trong những việc bạn nên làm để kéo dài tuổi thọ cho tủ. Việc này sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa các hư hỏng trong quá trình sử dụng đồng thời giúp tủ vận hành êm ái và tốt hơn.

nhung-luu-y-khi-moi-mua-tu-lanh1

Khi bảo quản thực phẩm bạn nhớ đừng nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào trong tủ nhé. Việc tủ lạnh quá kín sẽ khiến hơi lạnh không thể di chuyển để làm mát thực phẩm, do đó tủ phải tiêu tốn điện năng để hoạt động nhiều hơn. Ngoài ra việc sắp xếp thực phẩm có khoa học cũng giúp thực phẩm giữ được độ tươi ngon, thời gian dự trữ lâu hơn và không bị lẫn mùi.

Sử dụng nguồn điện để găm tủ phải đảm bảo độ ổn định để tủ hoạt động hiệu quả, tránh các hỏng hóc do nhiệt lượng không ổn định. Ổ cắm điện cho tủ nên được thiết kế độc lập và không dùng chung với những thiết bị khác. Nguồn điện dùng cho tủ nên có cầu chì riêng đề phòng trường hợp lượng điện quá tải gây ra cháy nổ, hỏng hóc.

haduyson

Related Posts

Create AccountLog In Your Account