nhung-nguyen-tac-can-biet-khi-bao-quan-thit-trong-tu-lanh-1

Mỗi loại thịt sẽ có cách bảo quản khác nhau đi kèm với những nguyên tắc về thời hạn sử dụng. Nếu bạn vẫn chưa biết rõ những điều này thì hãy tham khảo ngay bài viết để biết về những nguyên tắc quan trọng trong bảo quản thịt hàng ngày.

Nếu không hiểu được nguyên tắc để bảo quản giúp thịt tươi ngon bạn chắc chắn sẽ ăn phải món thịt nhạt thếch, bị mất đi hương vị ban đầu và có thể còn đang trên “bờ vực” hư hỏng mà không hay biết. Dưới đây là một số thông tin đặc biệt bạn cần lưu ý:

  • Bọc thịt kỹ

Khi cho thịt vào bảo quản, đầu tiên phải rửa sạch, chia phần phù hợp với từng bữa ăn. Sau đó, bạn nên bọc thịt kỹ vào túi hay màng nilon bọc thực phẩm. Việc bọc chặt giúp thịt không bị lây nhiễm vi khuẩn. Bên cạnh đó không khí không lọt vào được bên trong sẽ hạn chế bớt phần thịt đóng cục do tiếp xúc trực tiếp hơi lạnh.

nhung-nguyen-tac-can-biet-khi-bao-quan-thit-trong-tu-lanh-1

  • Bọc thịt nhiều lớp

Khi bảo quản thịt bạn nên bọc nhiều lớp để không bị quá cứng, mất nước, mất đi hương vị thơm ngon của thịt.

  • Chọn ngăn đông hay ngăn mát tùy mục đích

Tùy vào thời gian sử dụng mà bạn có quyết định chọn lựa ngăn đông hay ngăn mát để bảo quản món thịt của mình.

Những món thịt mua về ăn ngay thì bạn chỉ cần bảo quản nơi ngăn mát để có được món thịt ngon nhất. Riêng phần thịt để cất trữ dài ngày thì nên được cho vào ngăn đông.

+ Thời gian bảo quản thịt heo sống nguyên miếng: Nên cho vào tủ lạnh ngay trong vòng 2 giờ đầu tiên từ lúc mua về. Ngăn đông có thể bảo quản thịt đến 2 – 3 tuần ăn dần hoặc thậm chí đến 12 tháng với nhiệt độ -17oC đến -18oC

>> Sửa tủ lạnh uy tín

nhung-nguyen-tac-can-biet-khi-bao-quan-thit-trong-tu-lanh-2

Ngăn mát 1 – 3 độ có thể bảo quản đến 5 ngày nhưng tốt nhất bạn nên dùng trong ngày vì nhiệt độ ngăn mát ở nhiều gia đình có thể trên 5 độ.

  • Sắp xếp thịt trong tủ lạnh

+ Khi sắp xếp thịt trong tủ lạnh bạn cũng cần phải lưu ý: Thịt sống không để gần thịt chín vì dễ lây nhiễm vi khuẩn, không làm ảnh hưởng đến mùi vị.

+ Khi bảo quản nhiều thịt thì nên giảm nhiệt độ bằng cách vặn núm điều chỉnh về phía MAX. Khi bạn dự định nấu thịt nơi ngăn đông thì nên chuyển lên ngăn mát từ sớm, thịt sẽ được rã đông mà không làm mất hương vị.

+ Thịt cũ nên để ở ngoài để sử dụng trước. Thịt mới cho vào tủ để phía trong. Điều này giúp bạn không “quên” những món đã bảo quản từ trước.

+ Sau khi rã đông không nên tiếp tục cho thực phẩm trở lại vào tủ lạnh để bảo quản tiếp.

 

Similar Posts