chuoi-d

Chuối là loại trái cây yêu thích của tất cả mọi người, vì thế nhiều gia đình thường có thói quen bảo quản số lượng lớn chuối vào trong tủ lạnh để dùng thường ngày. Tuy nhiên, điều này lại gây tác động lên sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. Vì sao ư? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để tìm câu trả lời nhé.

vì sao không được bảo quản chuối vào trong tủ lạnh?

Chuối có thành phần dinh dưỡng rất cao, có hơn 8 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể, 11 loại khoáng chất và 6 loại vitamin quan trọng. Đặc biệt, tiền chất thyroxine trong chuối còn có vai trò tích cực đối với sự nhanh nhạy, khả năng học hỏi và điều hòa hoạt động của tim mạch.

chuoi-c

 

Với giá thành khá rẻ nhưng lại cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào, vì thế chuối đã trở thành loại trái cây được mọi người yêu mến và thường lưu trữ để ăn dần sau mỗi bữa ăn. Thế nhưng, theo nghiên cứu của những chuyên gia thì việc bảo quản trong tủ lạnh là việc làm không tốt.

Chuối được bảo quản ở mức nhiệt từ 4 -8 độ C trong tủ lạnh thì chuối rất dễ bị thâm đen, biến chất, thậm chí đông cứng và hư thối. Việc này không những ảnh hưởng đến hương vị mà dưỡng chất phía trong của chuối cũng sẽ biến đổi tiêu cực, từ đó tác động đến sức khỏe của bạn.

chuoi-a

 

Cách bảo quản chuối được lâu mà vẫn vẹn nguyên chất dinh dưỡng

Nếu đã không bảo quản chuối được trong tủ lạnh, thì bạn có thể giúp chuối tươi lâu bằng cách:

+ Chọn chuối vừa chín tới hoặc chọn những cuống còn xanh và check chắc chuối không có vết thâm. Chuối cần được bảo quản ở những nơi thông thoáng với nhiệt độ khoảng 25 độ C, tránh ánh nắng trực tiếp và hơi nóng từ bếp.

+ Hãy tách riêng chuối và các loại trái cây khác khi bảo quản vì nếu để chung chuối sẽ nhanh chín và dễ bị úng.

+Tuyệt đối không được sử dụng túi nhựa bọc kín chuối, vì khi lượng khí etylen chuối sinh ra không thoát được ra ngoài sẽ khiến quả chuyển qua nâu đen.

+ Nếu bạn vẫn muốn sử dụng chuối bỏ trong tủ lạnh thì hãy lấy giấy bao bọc quanh chuối, gói riêng từng quả. Làm theo cách này bạn có thể dùng được trong 6 – 8 ngày.

chuoi-5

Không ai có thể phủ nhận được chất dinh dưỡng mà hằng ngày chuối cung cấp cho chúng ta, thế nhưng bảo quản chuối cũng là điều đáng lưu ý, đặc biệt là không được bảo quản chuối vào trong tủ lạnh vì sẽ làm cho chuối mất đi chất dinh dưỡng và gây hại đến sức khỏe của khách hàng.

Similar Posts