truy-tim-thu-pham-khien-tu-lanh-bi-chay-nuoc-2

Bạn đang lo lắng khi chiếc tủ lạnh nhà mình bỗng nhiên bị chảy nước. Hãy yên tâm, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra “thủ phạm” và cách khắc phục sự cố này nhanh chóng ngay tại nhà.

Lỗ thoát nước bị tắc

Thông thường, lượng nước dư thừa trong tủ lạnh sẽ chảy xuống đĩa hứng ở phía dưới theo lỗ thoát nước. Tuy vậy, khi lỗ thoát nước lâu ngày không được vệ sinh sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn. Lúc này, nước sẽ không thể thoát ra mà sẽ bị tràn ra phía cửa máy, gây nên hiện tượng tủ lạnh bị chảy nước.

Cách sửa: Bạn hãy rút nguồn điện, sau đó thực hiện thông tắc lỗ thoát nước. Bộ phận này thường nằm ở phía trước hoặc phía dưới mặt sau của tủ. Bạn có thể dùng móc áo hoặc cây thép chọc mạnh vào lỗ để loại bỏ cặn bẩn.

truy-tim-thu-pham-khien-tu-lanh-bi-chay-nuoc-1

Nguồn cấp nước bị lỏng

Đĩa hứng và đường ống cấp nước là 2 vị trí dễ bị rò rỉ nước trong tủ lạnh. Nếu nguồn cấp nước bị lỏng thì tủ lạnh rất dễ bị chảy nước.

Cách sửa: Trước tiên bạn hãy ngắt nguồn điện, sau đó vặn thật chặt vị trí kết nối cấp nước. Nếu đường ống bị vỡ hoặc thủng, bạn nên thay đường ống mới.

Đĩa hứng bị hư hỏng

Đĩa hứng là bộ phận giúp nước không chảy xuống sàn nhà. Do vậy, khi đĩa hứng bị hỏng thì tất nhiên tủ lạnh sẽ bị chảy nước.

Cách sửa: Trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra đĩa hứng xem có bị nứt vỡ gì hay không. Đĩa hứng thường nằm phía dưới tủ lạnh. Bạn hãy tháo vít và di chuyển đĩa hứng một cách nhẹ nhàng để tránh làm đổ nước thêm. Nếu thiết bị đã quá cũ, bạn có thể mua đĩa hứng mới để thay thế.

truy-tim-thu-pham-khien-tu-lanh-bi-chay-nuoc-2

Những nguyên nhân khác

Ngoài ra, tủ lạnh bị lão hóa khiến các bộ phận bên trong xuống cấp cũng là nguyên nhân của sự cố tủ lạnh bị chảy nước. Nếu gặp tình huống này, bạn không nên tự ý sửa chữa mà hãy liên hệ với kỹ thuật viên điện lạnh để được hỗ trợ.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến tủ lạnh bị chảy nước và cách tự khắc phục ngay tại nhà. Nếu bạn không khắc phục được, hãy liên hệ ngay với Trung tâm sửa tủ lạnh – Điện Lạnh Bách Khoa Hà Nội theo số điện thoại 0943.111.000.

Similar Posts