bi-quyet-chon-mua-tu-lanh-cu-chat-luong-3

Gia đình bạn muốn sắm một chiếc tủ lạnh cũ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bạn không biết nên lựa chọn như thế nào. Hãy tham khảo ngay những bí quyết chọn mua tủ lạnh cũ chất lượng sau đây.

Chọn kích cỡ tủ lạnh vừa phải

Đối tượng muốn mua tủ lạnh cũ đa phần là người độc thân hoặc gia đình có ít người. Do đó, một chiếc tủ lạnh có dung tích vừa phải sẽ là sự lựa chọn thích hợp. Bạn có thể đặt chiếc tủ lạnh này ở bất cứ đâu trong căn nhà mà không lo “choán” diện tích. Bạn không nên chọn những chiếc tủ lạnh quá lớn vì sẽ gây lãng phí và chật chội.

bi-quyet-chon-mua-tu-lanh-cu-chat-luong-1

Kiểm tra rò rỉ điện

Tủ lạnh cũ có nguy cơ bị rò rỉ điện rất cao. Đó là lý do mà bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua. Bạn hãy dùng tay sờ lên bề mặt tủ trong lúc tủ hoạt động. Hoặc bạn có thể sử dụng bút thử điện để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra các vị trí kim loại và vị trí bị trầy xước.

Kiểm tra cẩn thận cửa tủ

Những chiếc tủ lạnh cũ thường bị lỏng hoặc hư hỏng phần gioăng cao su ở cửa. Điều này khiến tủ lạnh không thể khép kín, gây thất thoát khí lạnh. Do vậy, bạn cần kiểm tra cẩn thận cửa tủ khi chọn mua tủ lạnh cũ. Bạn có thể kẹp một tờ giấy mỏng khi đóng cửa tủ. Sau đó, bạn rút tờ giấy ra, nếu rút được dễ dàng thì chứng tỏ cửa tủ bị hở.

bi-quyet-chon-mua-tu-lanh-cu-chat-luong-2

Kiểm tra quạt gió

Khi chọn mua tủ lạnh cũ, quạt gió là yếu tố mà bạn cần quan tâm. Bạn nên kiểm tra xem quạt gió chạy có êm ái hay không, có phát ra tiếng ồn hay không. Vì quạt gió hoạt động lâu ngày sẽ bị thiếu dầu mỡ, từ đó phát ra tiếng ồn và quay chậm không đủ làm mát phía trong tủ.

Kiểm tra rò rỉ gas

Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem đường ống dẫn gas có bị nứt, vỡ, rò rỉ hay không. Cách kiểm tra khá đơn giản, bạn chỉ cần lau sạch và bôi xà phòng vào đường ống. Vị trí nào mà xà phòng sủi bọt thì chỗ đó bị rò rỉ gas. Hoặc bạn có thể dùng que diêm hơ dưới dàn nóng. Nếu dàn nóng bị đốt quá nóng có nghĩa là gas không đủ. Bạn cần tránh mua những chiếc tủ lạnh như vậy.

Kiểm tra năm sản xuất

bi-quyet-chon-mua-tu-lanh-cu-chat-luong-3

Một chiếc tủ lạnh chỉ hoạt động hiệu quả trong vòng 10 năm. Đó là lý do mà bạn cần kiểm tra năm sản xuất khi chọn mua tủ lạnh cũ. Tốt nhất, bạn chỉ nên chọn mua những tủ mới hoạt động từ 4 đến 6 năm.

Trên đây là một số bí quyết chọn mua tủ lạnh cũ chất lượng mà bạn nên “bỏ túi”. Bạn nên tìm đến những cơ sở bán tủ lạnh cũ uy tín để mua được một chiếc tủ lạnh hoạt động hiệu quả và bền lâu.

Similar Posts