huong-dan-dat-tu-lanh-theo-phong-thuy-2

Đối với nhiều người, việc đặt tủ lạnh theo đúng phong thủy và không phạm phải kiêng kỵ là rất quan trọng. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đặt tủ lạnh theo phong thủy để gia đình phát đạt và gặp nhiều may mắn.

Nên đặt tủ lạnh ở đâu trong nhà?

Tủ lạnh là thiết bị quan trọng trong nhiều gia đình. Đây là nơi cung cấp thực phẩm hàng ngày, có tác động trực tiếp đến nhu cầu vật chất của con người. Đối với tâm linh, tủ lạnh là vật mang ý nghĩa của sự đủ đầy, no ấm của một gia đình.

Phần lớn, các gia đình đều lắp đặt tủ lạnh theo diện tích trong nhà hoặc thấy ở đâu tiện thì đặt ở đó. Tuy nhiên rất ít người biết rằng vị trí tủ lạnh có thể tác động đến tài vận và thu nhập của gia đình. Theo phong thủy, bạn nên đặt tủ lạnh theo những tư vấn sau đây:

huong-dan-dat-tu-lanh-theo-phong-thuy-1

  • Tủ lạnh thuộc mệnh Kim trong khi đó bếp nấu mang tính Hỏa. Và theo phong thủy thì Kim sẽ khắc Hỏa. Do vậy, bạn nên đặt tủ lạnh cách xa bếp nấu. Đặc biệt, bạn tránh đặt tủ lạnh hướng đối diện với bếp nấu vì đó là vị trí hỏa vượng nhất. Và theo khoa học, đồ điện lạnh cũng không nên đặt gần thiết bị tỏa nhiệt.
  • Để cân bằng Hỏa – Kim trong bếp, bạn nên gia tăng yếu tố Thổ trong căn bếp nhà mình. Yếu tố Thổ thường là những món đồ gốm sứ như chén, bát, đĩa, nồi đất,…
  • Ngoài ra, bạn tránh đặt tủ lạnh đối diện với những cửa trong nhà. Khi mở cửa tủ lạnh không được đối diện với cửa chính hay cửa phòng ngủ. Hai luồng khí phong thủy sẽ đối nghịch nhau và tạo ra những điều không hay.
  • Theo luật phong thủy, vị trí đặt tủ lạnh tốt nhất là về phía trái của gian nhà. Về hướng, bạn nên chọn hướng hợp với hướng tài lộc của gia chủ.

Chọn màu sắc tủ lạnh theo phong thủy

Trên thị trường hiện nay có vô vàn sản phẩm tủ lạnh với màu sắc khác nhau. Theo bảng màu phong thủy thì màu sắc tủ lạnh hợp với mệnh gia chủ sẽ là:

huong-dan-dat-tu-lanh-theo-phong-thuy-2

  • Gia chủ mệnh Kim: Chọn tủ màu nâu, vàng.
  • Gia chủ mệnh Mộc: Chọn tủ màu xanh da trời.
  • Gia chủ mệnh Thủy: Chọn tủ lạnh màu trắng xám.
  • Gia chủ mệnh Hỏa: Chọn tủ lạnh màu xanh lá.
  • Gia chủ mệnh Thổ: Chọn tủ lạnh có màu đỏ.

Cuối cùng, bạn tuyệt đối không nên để tủ lạnh trống, ít nhất phải có một lượng thực phẩm vừa phải trong đó. Vì theo phong thủy, tủ lạnh trống trơn đặc biệt không tốt. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn chọn được vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy.

Similar Posts