Có nên đặt tủ lạnh trong phòng diện tích nhỏ?

Có nên đặt tủ lạnh trong phòng diện tích nhỏ?

Chức năng bình luận bị tắt ở Có nên đặt tủ lạnh trong phòng diện tích nhỏ?

Có nên đặt tủ lạnh trong phòng diện tích nhỏ hay không là mối quan tâm của nhiều người dùng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho vấn đề này.

Những gia đình có không gian nhỏ hẹp hoặc muốn đặt tủ lạnh trong phòng riêng thường băn khoăn không biết có nên đặt tủ lạnh trong phòng diện tích nhỏ hay không. Tủ lạnh là thiết bị mang lại nhiều tiện ích, tuy nhiên bạn cần lắp đặt tại vị trí phù hợp để tủ lạnh hoạt động hiệu quả và bền lâu.

Có nên đặt tủ lạnh trong phòng diện tích nhỏ?

Tủ lạnh thường có bộ tản nhiệt và hoạt động nhờ chất làm lạnh Freon 12. Do vậy, dù đặt tủ lạnh ở đâu bạn cũng cần đặt cách tường ít nhất 10cm, hai bên cách ít nhất 2cm. Khoảng cách này sẽ giúp hơi nóng trong tủ lạnh có thể thoát ra phía ngoài.

co-nen-dat-tu-lanh-trong-phong-dien-tich-nho-1

Nếu căn nhà bạn hoặc phòng riêng của bạn có diện tích nhỏ thì một chiếc tủ lạnh mini sẽ là lựa chọn hợp lý. Chiếc tủ lạnh này sở hữu thiết kế nhỏ gọn và tiêu tốn ít năng lượng, do vậy lượng khí thải ra thấp nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bạn chỉ cần chú ý không nên đặt tủ lạnh đối diện với cửa ra vào sẽ chẳng có lợi về mặt phong thủy.

Nếu bạn có ý định đặt tủ lạnh trong phòng ngủ thì chúng tôi không khuyến khích điều này. Vì hầu hết những thiết bị điện đều được khuyến cáo không nên đặt trong phòng nhỏ và không thông thoáng. Các thiết bị điện như tivi, điện thoại, tủ lạnh khi đặt trong phòng ngủ lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ.

Lưu ý khi đặt tủ lạnh trong phòng nhỏ

co-nen-dat-tu-lanh-trong-phong-dien-tich-nho-2

Khi đặt tủ lạnh trong phòng nhỏ, bạn lưu ý không nên đặt tủ lạnh gần nơi có lửa như bếp nấu, bếp gas. Đồng thời, bạn tránh đặt tủ lạnh ở nơi thường xuyên có nước hay có thể bị nước bắn lên ở mặt sau của tủ. Tốt nhất bạn nên đặt tủ lạnh ở nơi khô thoáng và bằng phẳng. Bạn nên thực hiện nối đất cho máy nếu nguồn điện bất bình thường hoặc trong nhà có trẻ em.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên đặt tủ lạnh trong phòng diện tích nhỏ. Khi tủ lạnh gặp phải sự cố hư hỏng, bạn nên liên hệ với Trung tâm sửa tủ lạnh – Điện Lạnh Bách Khoa Hà Nội theo hotline 0967.156.156 để được hỗ trợ.

yenvy

Related Posts

Create AccountLog In Your Account