nguoi-dung-co-nen-tu-sua-tu-lanh-side-by-side-tai-nha-3

Đối với một số lỗi đơn giản trên tủ lạnh side by side, người dùng có thể tự khắc phục tại nhà. Tuy nhiên, người dùng nên liên hệ với Điện Lạnh Bách Khoa Hà Nội nếu gặp phải những sự cố hư hỏng phức tạp.

Một vài lỗi thường gặp khi sử dụng tủ lạnh side by side và cách khắc phục ngay tại nhà mà người dùng có thể tham khảo:

Tủ lạnh side by side không hoạt động

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra nguồn điện và phích cắm xem có bị hư hỏng gì hay không. Nếu có thì bạn có thể thay thế phích cắm và chọn nguồn điện khác. Bạn nên sử dụng ổn áp hoặc cắm vào một ổ cắm riêng, không sử dụng chung với các thiết bị khác do tủ lạnh side by side cần nguồn điện mạnh và ổn định. Nếu tủ vẫn không hoạt động, phải kiểm tra lại cầu chì hoặc dây điện.

nguoi-dung-co-nen-tu-sua-tu-lanh-side-by-side-tai-nha-1

Tủ lạnh side by side không làm lạnh

Nếu tủ lạnh side by side nhà bạn vẫn hoạt động nhưng không làm lạnh thì có thể do thực phẩm trong tủ quá nhiều, tủ lạnh chưa kịp làm mát hoặc cửa tủ lạnh đóng không đúng cách. Lúc này, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thích hợp và chờ hạ nhiệt, không nên thường xuyên mở cửa tủ. Hơn nữa, bạn cũng cần kiểm tra xem tủ đã được đóng chặt hay chưa, miếng đệm cửa có sạch sẽ hay không, nếu không hãy làm sạch chúng vì đây là nguyên do khiến tủ không được đóng kín.

Tủ lạnh side by side bị rỉ nước

Khi sử dụng lâu ngày, tủ lạnh side by side có thể bị rỉ nước. Nguyên do có thể bắt đầu từ các mối nối, cống xả đông, đường ống bị tắc hoặc nứt. Bạn cần kiểm tra các bộ phận này để các mối nối được khớp, tiến hành thay thế ống xả hoặc các đường ống nếu bị nứt. Nếu đường ống bị tắc chỉ cần làm sạch chúng là được.

nguoi-dung-co-nen-tu-sua-tu-lanh-side-by-side-tai-nha-2

Hệ thống làm đá không hoạt động

Ưu điểm hàng đầu của tủ lạnh side by side là hệ thống làm đá tự động. Nếu hệ thống này không hoạt động, bạn cần kiểm tra và làm sạch máy phun giúp chúng thông thoáng. Nếu viên đá không đồng đều, có nhiều đá nhỏ hoặc có mùi hôi thì bạn phải tiến hành làm sạch bộ lọc nước.

Người dùng nên gọi thợ sửa chữa điện lạnh khi tủ lạnh side by side gặp sự cố nghiêm trọng. Điều này sẽ đảm bảo lỗi của tủ lạnh được sửa hoàn toàn. Sự cố kỹ thuật của tủ lạnh side by side không phải bạn tìm tòi hay tự mày mò mà ra được. Do vậy, chắc chắn bạn cần sự trợ giúp của chuyên gia.

nguoi-dung-co-nen-tu-sua-tu-lanh-side-by-side-tai-nha-3

Với kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, chúng tôi sẽ sửa chữa thành công mọi hư hỏng mà tủ lạnh side by side gặp phải. Hãy liên hệ với Trung tâm sửa tủ lạnh – Điện Lạnh Bách Khoa Hà Nội theo hotline 0943.111.000 khi tủ lạnh nhà bạn gặp sự cố.

Similar Posts