nhung-thong-so-can-quan-tam-khi-mua-tu-lanh-thumb

Bạn đang dự định mua một chiếc tủ lạnh nhưng không biết nên lựa chọn như thế nào. Nếu vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông số cần quan tâm khi mua tủ lạnh qua bài viết sau đây.

Nguồn gốc xuất xứ

Trên thị trường hiện nay có hàng loạt sản phẩm tủ lạnh với nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Song phổ biến vẫn là những tủ lạnh đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Hầu hết người dùng đều tin tưởng và lựa chọn các dòng tủ lạnh có xuất xứ từ Nhật Bản, vì đây là quốc gia đi đầu về công nghệ làm lạnh. Nếu muốn mua một chiếc tủ lạnh chất lượng và hiện đại, bạn nên tìm đến những thương hiệu nổi tiếng của Nhật như Panasonic, Hitachi, Toshiba,…Tủ lạnh của những thương hiệu này đều được đánh giá cao về độ an toàn và bền bỉ.

nhung-thong-so-can-quan-tam-khi-mua-tu-lanh-1

Dung tích tủ lạnh

Dung tích là yếu tố mà bạn nên quan tâm khi chọn mua tủ lạnh. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trung bình mỗi người cần khoảng 40 đến 50 lít dung tích tủ lạnh. Do vậy, nếu gia đình bạn có 4 thành viên thì bạn nên lựa chọn tủ lạnh có dung tích 160 đến 200 lít. Ngoài ra, bạn cũng cần căn cứ vào nhu cầu và thói quen sử dụng của gia đình để lựa chọn dung tích phù hợp. Nếu bạn mua tủ lạnh quá nhỏ sẽ tạo ra sự bất tiện khi sử dụng, còn nếu mua tủ lạnh quá lớn thì sẽ gây ra sự hao phí điện năng.

Điện năng tiêu thụ

Khi chọn mua tủ lạnh, bạn cũng cần chú ý đến lượng điện năng tiêu thụ được ghi trên tủ. Hiện nay có hai kiểu tủ lạnh là tủ lạnh đóng tuyết và tủ lạnh không đóng tuyết. Loại tủ lạnh đóng tuyết sẽ tiêu thụ ít điện năng hơn so với tủ lạnh không đóng tuyết. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn loại tủ lạnh Inverter để tiết kiệm điện năng tối ưu.

Kết cấu của tủ lạnh

Bạn có thể lựa chọn chiếc tủ lạnh có kết cấu phù hợp với sở thích của mình. Theo các chuyên gia, người dùng nên chọn tủ lạnh có nhiều ngăn được thiết kế với mục đích xác định. Ví dụ như tủ lạnh có ngăn đựng rau củ, ngăn đựng thịt cá riêng. Điều này sẽ giúp cho mùi thức ăn không bị trộn lẫn với nhau, đồng thời tạo sự thuận tiện cho người dùng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn những tủ lạnh có nhiều tính năng tích hợp đi kèm như lọc nước, làm đá nhanh,…

>> Trung tâm sửa tủ lạnh

nhung-thong-so-can-quan-tam-khi-mua-tu-lanh-2

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã biết được những thông số nào cần quan tâm khi chọn mua tủ lạnh. Việc chọn mua một chiếc tủ lạnh phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Similar Posts