phan-tich-dac-trung-cac-vi-tri-bao-quan-thuc-pham-khac-nhau-tren-tu-lanh-1

Tủ lạnh thiết kế đều có nguyên lý riêng. Mỗi vị trí trên tủ lạnh sẽ đảm nhận các chắc năng khác nhau. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa của chúng đúng theo ý đồ từ nhà sản xuất.

Các vị trí để đồ trong ngăn tủ lạnh có những ý nghĩa riêng. Mỗi ngăn tủ sẽ có chức năng bảo quản tốt cho một nhóm thực phẩm nhất định. Vậy nên, bạn cần hiểu rõ đặc tính của chúng để bảo quản thực phẩm sao cho tốt nhất.

  1. Ngăn trên cùng

Ngăn trên cùng của tủ lạnh là nơi có nhiệt độ ấm và ổn định nhất. Vị trí này bảo quản tốt nhất là các loại xúc xích, sữa, bánh kẹo, phomai,…

phan-tich-dac-trung-cac-vi-tri-bao-quan-thuc-pham-khac-nhau-tren-tu-lanh-1

  1. Ngăn giữa

Ngăn giữa là nơi có nhiệt độ lạnh nhất, thích hợp để bảo quản các món đồ thịt, cá, đồ ăn thừa. Với những món đồ này, khi cho vào ngăn mát tủ lạnh, bạn nên dùng túi nilon để bọc lại, hoặc cho vào hộp đựng, đậy nắp để ngăn mùi.

  1. Hộc tủ

Đây là thiết kế để bảo quản các loại rau, củ tốt nhất. Ngăn này giúp rau củ được tươi lâu hơn.

phan-tich-dac-trung-cac-vi-tri-bao-quan-thuc-pham-khac-nhau-tren-tu-lanh-2

  1. Cánh cửa tủ

Cánh cửa tủ là vị trí nhiệt độ kém ổn định. Đây là vị trí không nên bảo quản những món đồ tươi sống như trứng hay các loại rau. Bạn có thể để những món đồ trên cánh cửa tủ như: nước hoa quả, nước ngọt có gas, giấm, nước sốt,….

  1. Những thực phẩm không nên để trong tủ

Bơ, chuối, hành, tỏi, coffee,… là những món mà bạn không nên cho vào tủ lạnh để tránh gây hư hỏng.

5 lưu ý trên đây sẽ giúp bạn nắm kỹ hơn cách để bảo quản thực phẩm bên trong sao cho tối ưu nhất. Không phải món nào cho vào tủ lạnh cũng tốt và không phải bảo quản ở đâu cũng là vấn để bạn cần quan tâm để có được phương thức bảo quản tốt nhất cho thực phẩm.

Similar Posts