5-luu-y-khi-bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh-thumb

Việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh không hề đơn giản như bạn nghĩ. Đối với một số thực phẩm, nếu bảo quản không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe con người. Vì vậy, bạn hãy “bỏ túi” 5 lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sau đây.

Nước ép trái cây

Đối với nước ép trái cây tươi do bạn tự làm, hãy bảo quản chúng ở nơi lạnh nhất trong ngăn mát. Loại nước ép này rất dễ lên men và hỏng, do đó bạn nên cất chúng ở phía dưới cánh cửa tủ. Vì đây là nơi có nhiệt độ thấp nhất trong ngăn mát tủ lạnh. Còn đối với nước ép trái cây mua dạng đóng gói thì bạn có thể bảo quản ở tất cả các vị trí trong tủ lạnh.

5-luu-y-khi-bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh-1

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Sữa là loại thực phẩm mà hầu hết tủ lạnh nhà nào cũng có. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bảo quản sữa đúng cách. Đây là thực phẩm nhanh lên men nên cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp. Bạn nên đặt sữa tại ngăn tủ phía dưới cánh cửa để giữ sữa lâu hơn và không bị hư hỏng. Còn đối với các sản phẩm từ sữa như pho mát, bơ,…thì bạn có thể đặt chúng ở bất cứ nơi nào trong tủ lạnh. Vì các sản phẩm này không cần phải bảo quản quá lạnh.

Trứng

Đa số người dùng đều cho rằng không cần thiết phải bảo quản trứng trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu để trứng ở bên ngoài thì các vi khuẩn trên vỏ trứng sẽ xâm nhập gây ung và hỏng trứng. Do vậy, bạn nên đặt trứng vào tủ lạnh và bảo quản ở nhiệt độ từ 0.6 đến 2.2 độ C. Việc bảo quản trứng trong tủ lạnh sẽ giúp trứng giữ được lâu và an toàn hơn khi chế biến.

Rau và trái cây

Khâu bảo quản sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của rau củ và các loại trái cây. Hai thực phẩm này cần ít độ ẩm và không cần bảo quản quá lạnh. Do vậy, bạn có thể đặt chúng ở ngăn dưới cùng trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn cần lưu ý nên đặt rau củ và trái cây trong bao bì hoặc túi nhựa rồi mới cho vào tủ lạnh. Ngoài ra, bạn không nên để hai thực phẩm này vào tủ khi chúng còn ướt.

5-luu-y-khi-bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh-2

Gia vị

Các loại gia vị như muối, giấm, đường, hạt nêm,…đều có sẵn chất bảo quản. Do vậy, bạn không cần phải bảo quản chúng ở nơi có nhiệt độ quá lạnh. Bạn có thể đặt chúng ở các ngăn tủ phía trên. Việc bảo quản gia vị trong tủ lạnh sẽ giúp chúng không bị thay đổi mùi vị và ngăn ngừa nấm mốc.

Hy vọng 5 lưu ý trên của sửa tủ lạnh sẽ clash royale boom giúp bạn bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh hiệu quả hơn. Việc bảo quản đúng cách sẽ giúp thực phẩm giữ được lâu hơn đồng thời tiết kiệm điện cho tủ lạnh.

Similar Posts