tu-lanh-side-by-side-bi-keu1

Bỗng một ngày bạn thấy tủ lạnh side by side bị kêu bất thường, bạn lúng túng không biết nên xử lý ra sao. Hãy tham khảo bài viết sau đây để chúng tôi hướng dẫn bạn khắc phục hiện tượng này một cách đơn giản ngay tại nhà nhé!

Tủ lạnh và tủ lạnh side by side hoạt động gây ra tiếng ồn là chuyện bình thường nhưng khi những âm thanh ấy lớn và bất thường thì bạn cần kiểm tra lại thiết bị ngay.

Vị trí đặt tủ không cân bằng

Khi bạn đặt tủ ở những vị trí không cân bằng hoặc không chắc chắn tủ lạnh side by side rất dễ bị rung lắc và gây ra tiếng ồn lớn trong lúc hoạt động. Để khắc phục hiện tượng này bạn chỉ cần kê lại vị trí tủ và kiểm tra các chân tủ đã được kê chắc chắn hay chưa.

tu-lanh-side-by-side-bi-keu

Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra xung quanh vị trí đặt tủ có thiết bị nào hoạt động có thể tác động đến tủ khiến tủ gây ra tiếng ồn hay không nhé!

Tủ lạnh side by side bị kêu như tiếng gió

Khi bạn nghe thấy tủ lạnh side by side phát ra tiếng ồn như tiếng gió thì đây là điều hoàn toàn bình thường và không có gì đáng ngại. Vì khi tủ lạnh làm lạnh, mô tơ quạt sẽ hoạt động và gây ra những tiếng ồn.

Do rơ le xả băng đang hoạt động

Nếu thỉnh thoảng bạn nghe thấy tiếng kêu lạch cạch phát ra từ tủ sau đó rồi thôi, thì đừng lo lắng vì tủ lạnh nhà bạn không có vấn đề gì cả.

tu-lanh-side-by-side-bi-keu3

Trên các sản phẩm tủ lạnh side by side để chống đóng tuyết chúng được thiết kế thêm một rơ le xả băng. Khi tủ hoạt động một thời gian dài và bị đóng tuyết ở trên dàn, lúc này rơ le xả băng sẽ hoạt động và làm phát ra những tiếng ồn lạch cạch.

Mặt khác khi hoạt động ở chế độ xả băng và bị nóng lên trong một thời gian ngắn, khi đang lạnh gặp phải khí nóng nhựa sẽ tự giãn nở nhiệt nên có thể xuất hiện tiếng kêu lách tách. Nếu thấy hiện tượng này bạn hãy yên tâm vì đây là dấu hiệu chiếc tủ lạnh side by side nhà bạn đang hoạt động bình thường.

Do quạt gió

Trong trường hợp bạn cảm nhận được tủ lạnh side by side bị kêu từ ngăn đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ thì rất có thể tủ đang gặp vấn đề từ bên trong.

Để khắc phục bạn hãy ngắt nguồn điện và tiến hành lấy hết thực phẩm đang bảo quản trong tủ ra. Bạn có thể dùng tua vít lách vào khe thổi gió phía trong ngăn tủ và kéo ra ngoài. Nhìn vào bên trong bạn sẽ thấy mô tơ quạt gió, bạn tháo mô tơ quạt gió ra tiến hành tra dầu mỡ và lắp lại như cũ, lúc này tủ sẽ không bị kêu nữa.

tu-lanh-side-by-side-bi-keu2

Một trường hơp khác cũng có thể xảy ra đó là do các chân ghim lốc máy bị tuột hoặc rơi ra khiến tủ phát ra tiếng kêu re re như các vật chạm vào nhau. Để giải quyết bạn có thể kiểm tra phía sau tủ xem các ghim lốc máy có vấn đề nào không và cố định lại chúng.

Khi tủ lạnh side by side bị kêu và bạn không thể tìm ra nguyên nhân bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0912.916.007 để được sửa chữa. Điện tử Điện lạnh Bách khoa sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ sửa tủ lạnh uy tín và chất lượng nhất!

Similar Posts