nhung benh ma tu lanh side by side hay gap nhat

Có thể bạn không biết rằng, những lỗi thường gặp của tủ lạnh side by side phần nhiều là do thói quen sử dụng không đúng đắn của người dùng, khiến tuổi thọ tủ suy giảm.

Dưới đây, chúng tôi xin được trình bày tiếp theo của phần 1 – những bệnh mà một chiếc tủ lạnh side by side thường hay gặp phải và cách phòng tránh, khắc phục.

Tủ lạnh rung mạnh khi hoạt động

Tủ lạnh rung mạnh khi hoạt động thường sẽ đi kèm với tiếng ồn lớn. Khi tủ lạnh rung lắc, chủ yếu là do hư hỏng hệ thống. Nếu nhẹ thì chỉ đơn giản là cánh quạt cần được vệ sinh và tra dầu mỡ; rơ-le xả đá hư, làm tủ lạnh và cánh quạt đóng tuyết, hoạt động ì ạch; hoặc tủ lạnh có công suất quá lớn, dẫn đến khi hoạt động cũng có chuyển động ít nhiều. Nhưng nếu nặng, có thể tủ lạnh của bạn đã gặp hư hỏng ở máy nén hoặc chảo đựng nước thải, phải nhờ thợ đến giúp đỡ thay thế. Tuy nhiên, một điều ít ngờ tới là đôi khi tủ bị kê lệch, nên có tiếng ồn cảnh báo.

nhung benh tu lanh side by side thuong hay gap nhat

Tủ không hoạt động

Không phải là không làm lạnh, mà là hoàn toàn không hoạt động dù bạn đã cắm nguồn. Điều này có một vài nguyên nhân. Hãy thử xem xét dây điện có bị đứt, bị hở ở đâu không. Có thể là các mối tiếp nối không chặt, điều này rất thường xuyên xảy ra. Bên cạnh đó, tủ lạnh side by side là một sản phẩm công suất lớn, cần nguồn điện ổn định, bạn không nên cắm chung nguồn với bất kì sản phẩm nào khác, nếu không dễ dẫn đến tình trạng quá tải, cháy máy.

Tủ lạnh không làm lạnh

Tủ không làm lạnh là điều thường xuyên xảy ra. Nếu bạn cảm thấy có hơi nước đọng bám ngoài cửa tủ, tủ không lạnh có thể do thời tiết bên ngoài quá nóng, khiến tủ hoạt động không hiệu quả; bản lề tủ bị hư, cửa tủ đóng không chặt làm thoát hết khí lạnh. Như đã nói ở trên, khi cánh quạt gặp vấn đề tủ cũng sẽ không lạnh. Bên cạnh đó, nguyên nhân có thể do tủ đã hết gas, hoặc người dùng đặt quá nhiều đồ ăn thức uống trong tủ, làm tủ bị quá tải không thể cung cấp đủ hơi lạnh. Chính vì thế, trước khi gọi clash royale đơn vị sửa chữa, bạn nên kiểm tra lại kĩ các thói quen sử dụng của mình, tránh mở tủ quá thường xuyên để thất thoát hơi lạnh.

Trên đây là những hỏng hóc thường gặp của tủ lạnh side by side, hy vọng với bài viết này, bạn sẽ biết thêm những cách phòng tránh và kiểm tra hỏng hóc, chăm sóc tốt hơn cho chiếc tủ của mình. Khi bạn thấy những dấu hiệu bất thường ở trên thì nên gọi ngay cho những cơ sở chuyên sửa tủ lạnh side by side tại nhà để vừa tránh được việc phải di chuyển tủ lạnh vừa sửa được tủ lạnh một cách nhanh chóng.

Similar Posts