bo-tui-cach-hay-khi-su-dung-tu-lanh-tiet-kiem-dien-1

Mùa hè chính là mùa hao tốn điện năng một cách khủng khiếp. Trong đó, tủ lạnh đóng một phần không nhỏ tăng cao hóa đơn tiền điện. Bạn có thể bỏ túi những cách hay sau để có thể giảm bớt gánh nặng chi tiêu hàng tháng!

Bên cạnh những chiếc quạt, điều hòa hoạt động hết công suất thì chiếc tủ lạnh với hàng đống những món trái cây hoa quả được trữ sẵn cùng những khay làm đá đầy ắp khiến mức tiền điện tăng vọt. Bạn đừng lo lắng quá, thực ra chúng ta vẫn có thể “kiểm soát” được mức tiêu hao năng lượng điện của tủ lạnh.

Hạn chế tối đa việc mở tủ lạnh thường xuyên

Cứ 5, 10 phút lại mở tủ lạnh lấy nước uống, chốc chốc lại lấy trái cây ăn,….Vậy thì tủ lạnh tốn điện quá nhiều là chắc chắn! Để tiền điện không tăng vọt lên thì bạn nên “cân nhắc” việc mở tủ lạnh quá nhiều hoặc là bạn nên “gom góp” các nhu cầu lại một lần rồi mở và lấy tất cả các món đồ mình cần.

 bo-tui-cach-hay-khi-su-dung-tu-lanh-tiet-kiem-dien-1

Sửa tủ lạnh side by side Hitachi

Khi đến giờ nấu ăn cũng vậy, bạn nên tính toán trước những loại thực phẩm mà mình sẽ dùng để chỉ phải lấy trong 1 – 2 lượt.

Đảm bảo cửa tủ lạnh luôn được đóng kín

Cửa tủ lạnh không được đóng kín thường gặp phải do 2 trường hợp:

  • Gioăng cao su nơi cánh cửa tủ lâu ngày bị khô cứng, không đóng khít
  • Thói quen để nhiều đồ nặng trên cánh của tủ khiến cửa tủ bị sạch, không đóng chặt hay vô ý chỉ khép hờ mà không đậy cửa tủ một cách chắc chắn.

Những trường hợp này khiến cánh hơi lạnh tủ bên trong thoát ra bên ngoài. Bên cạnh việc không đảm bảo độ lạnh đủ cho thực phẩm bạn còn khiến chiếc tủ lạnh của mình vận hành quá sức, liên tục làm lạnh để đáp ứng nhu cầu.

Không trữ đá quá nhiều trong ngăn đá tủ lạnh

Một ngăn đá đầy ắp những khay nước làm đá đến không còn chỗ trống thì đừng hỏi vì sao tủ lạnh nhà bạn lại tiêu tốn nhiều điện năng đến thế.

Khi nhu cầu làm đá nhiều, hơi lạnh sẽ được sử dụng nhiều hơn để làm đông đá và duy trì số lượng đá này. Vì vậy, bạn nên trữ lượng đá vừa phải, đủ dùng thày vì để chúng từ ngày này qua ngày khác.

Không cho thực phẩm còn nóng vào tủ lạnh

Tuyệt đối không nên cho thực phẩm vẫn còn đang bốc khói nóng vào tủ lạnh vì chúng khiến hơi lạnh bên trong tủ bị suy giảm đồng thời phải làm việc nhiều hơn để đảm bảo đúng nhiệt độ lạnh bên trong.

Không chất đầy đồ ăn trong tủ lạnh

bo-tui-cach-hay-khi-su-dung-tu-lanh-tiet-kiem-dien-1

Chất đầy đồ ăn trong tủ lạnh không phải là một giải pháp tốt. Chúng sẽ khiến bạn phải tiêu tốn hàng tá năng lượng để làm lạnh đủ số thực phẩm bên trong. Hãy sắp xếp các món đồ khoa học và nên có những khoảng hở cần thiết để hơi lạnh được tỏa đều và không phải làm việc “quá sức”!

Similar Posts