2 thói quen “sai lầm” khi bảo quản trứng trong tủ lạnh

2 thói quen “sai lầm” khi bảo quản trứng trong tủ lạnh

Chức năng bình luận bị tắt ở 2 thói quen “sai lầm” khi bảo quản trứng trong tủ lạnh

Bảo quản trứng trong tủ lạnh tưởng như là điều hết sức dễ dàng nhưng không phải ai cũng biết. Rất có thể bạn đã “phạm phải” một trong số những cách “bảo quản sai lầm” sau đây.

Đặt khay trứng trên cánh cửa tủ lạnh

Trên cánh cửa tủ lạnh khi bạn mới mua về sẽ có khay đặt trứng trên đó. Và theo thói quen, chúng ta thường đặt trứng trên cánh cửa tủ lạnh và tin rằng chúng sẽ được bảo quản tốt nhất. Nhưng sự thật lại không phải vậy, cánh cửa tủ lạnh lại là nơi nhiệt độ không được ổn định nhất so với các vị trí khác bên trong tủ.

2-thoi-quen-sai-lam-khi-bao-quan-trung-trong-tu-lanh-2

Cánh cửa tủ là nơi bạn mở ra thường xuyên để lấy thực phẩm bên trong nên những món đồ đặt trên cửa thường bị thất thoát nhiệt nhiều nhất. Khi nhiệt độ không ổn định thì chất lượng bảo quản cũng kém đi rất nhiều. Trứng vì vậy cũng không bảo quản được lâu.

Trường hợp bạn có thể bảo quản trên cánh cửa tủ lạnh là khi sử dụng dòng tủ Side by Side. Thiết kế này có luồng khí đa chiều, tích hợp đẩy hơi lạnh ngay trên cánh cửa tủ nên ngay cả vị trí này vẫn được làm lạnh tốt.

Để trứng nằm ngang

Nhiều gia đình thường mua một lần rất nhiều trứng, khi cho vào tủ lạnh thì ngại xếp nên đổ thành đống trên cửa tủ lạnh. Đây là cách bảo quản hoàn toàn sai lầm nhé!

co-chac-ban-da-biet-cach-bao-quan-trung-trong-tu-lanh-1

Theo các chuyên gia dinh dưỡng của Healthveins, nếu bảo quản đúng cách, trứng có thể vẫn tươi ngon từ 4-6 tuần.

Bạn không nên để trứng nằm ngang vì lòng đỏ trứng sẽ nổi lên trên, sát vào phần vỏ trứng, chúng sẽ bị biến chất. Tốt hơn hết, bạn nên xếp trứng thẳng đứng, phần đầu to quay lên, đầu nhỏ úp xuống dưới. Vị trí này lòng đỏ luôn ở chính giữa, nếu lòng đỏ có nổi lên cũng không bị sát vào vỏ trứng.

Một số lưu ý khác khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh:

  • Các loại gia vị, có chất bảo quản có thể đặt trên cửa tủ lạnh, nơi có nhiệt độ không quá lạnh.
  • Pho mát, bơ, sữa chua nên đặt trên ngăn trên cùng của ngăn mát
  • Sữa, trứng, thịt sống nên đặt ở ngăn giữa tủ lạnh, nơi nhiệt độ thấp nhất.
  • Rau củ, hoa quả nên để trong ngăn kéo ẩm.

    

haduyson

Related Posts

Create AccountLog In Your Account